Hướng dẫn cách làm mềm khăn tắm hiệu quả

Khăn tắm bông là sản phẩm quan trọng góp phần thể hiện chất lượng dịch vụ của các khách sạn. Vì vậy, các khách sạn luôn có cách làm mềm khăn tắm để bảo vệ và giữ cho khăn luôn sáng, sạch và mềm mịn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách giặt khăn tắm mềm của các khách sạn cùng Dệt may Tuấn Anh nhé.

Vì sao cần làm mềm khăn tắm?

Các loại khăn tắm khách sạn hiện nay đa số đều có màu trắng. Đồng thời, tần suất sử dụng của các khăn tắm khách sạn đều rất cao. Sau một thời gian sử dụng và giặt tẩy, khăn tắm thường sẽ bị xơ, cứng hoặc xỉn màu do một số nguyên nhân như:

 • Bụi bẩn, đặc biệt là da chết bám chặt vào khăn không được giặt sạch. Số bụi bẩn này sẽ lưu lại trong các sớ vải nhỏ, các mắt lông,…Sau một thời gian dài các vết bẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều, làm cho khăn bị xỉn màu, khô cứng.
 • Khi phơi khăn tắm quá lâu và quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời, các tia tử ngoại dần dần làm khăn bị cứng và có xu hướng hoại mục.
 • Các khăn tắm khách sạn thường được giặt với số lượng lớn bằng hàm lượng chất tẩy mạnh. Lâu dần số chất tẩy này sẽ mài mòn lớp bông xốp mềm mại trên các thớ khăn. Làm khăn thô cứng và nhanh bị rách.
Khăn tắm khách sạn sẽ bị khô cứng sau thời gian dài sử dụng
Khăn tắm khách sạn sẽ bị khô cứng sau thời gian dài sử dụng

Ngoài ra, một số khăn tắm không phải là khăn bông cao cấp, làm từ 100% cotton mà có pha một lượng lớn nilon thì sẽ càng nhanh chóng bị xơ cứng hơn. Chính vì thế các khách sạn luôn tìm cách làm mềm khăn tắm để khăn tắm luôn mềm mại, sạch khuẩn, êm dịu cho da. Qua đó thể hiện chất lượng phục vụ của khách sạn.

Cách làm mềm khăn tắm đơn giản, dễ làm

Giặt mềm khăn với hỗn hợp giấm và nước

Một trong những cách làm mềm khăn tắm của các khách sạn đó chính là sử dụng giấm trắng để giặt khăn tắm. Giấm trắng có chức năng tẩy sạch các vết bẩn, khử trùng và giữ cho khăn luôn mềm mại. Bên cạnh đó, sử dụng giấm trắng để giặt khăn sẽ không để đọng lại hỗn hợp chất giặt trong khăn, không làm khăn bị xơ cứng.

Làm mềm khăn tắm bằng giấm trắng hiệu quả cao
Làm mềm khăn tắm bằng giấm trắng hiệu quả cao

Để giặt sạch khăn tắm bằng giấm trắng, mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1. Pha hỗn hợp giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1:2.5, sau đó đun sôi hỗn hợp vừa pha.
 • Bước 2. Đợi dung dịch nguội còn tầm 60 – 70 độ C thì cho khăn tắm vào ngâm khoảng 30 – 45 phút.
 • Bước 3. Giặt sạch bằng tay bằng nước sạch cho đến khi sạch hết bụi bẩn trên khăn.
 • Bước 4. Ngâm khăn tắm với nước xả làm mềm vải. Sau đó mang phơi khô dưới nắng.

Cách làm mềm khăn tắm bằng nước xà phòng nóng

Sử dụng xà phòng nóng cũng là một cách làm mềm khăn tắm được nhiều khách sạn sử dụng. Mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản:

 • Bước 1. Pha hỗn hợp nước và xà phòng theo tỉ lệ mong muốn, sau đó đun sôi hỗn hợp đến khoảng 50 độ C.
 • Bước 2. Cho khăn tắm vào ngâm trong khoảng 30 – 45 phút.
 • Bước 3. Tiến hành giặt sạch lại cho đến khi sạch hết xà phòng.
 • Bước 4. Ngâm khăn tắm trong nước xả làm mềm vải rồi đem phơi dưới nắng.
Làm mềm khăn tắm bằng xà phòng 50 độ C
Làm mềm khăn tắm bằng xà phòng 50 độ C

Lưu ý khi bảo quản khăn tắm

Để cho khăn tắm luôn mềm mại, không bị xơ cứng, trong quá trình sử dụng và lựa chọn khăn tắm mọi người cần chú ý:

 • Nên chọn mua khăn tắm ở những địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được khăn tắm làm từ 100% cotton cao cấp. Tránh được tình trạng mua phải khăn tắm kém chất lượng
 • Khi phơi khăn tắm, không nên phơi khăn ở nơi có ánh nắng quá gắt. Nếu nắng lớn chỉ cần phơi đến khi khăn đủ khô, không nên phơi quá lâu, tránh làm khăn bị giòn.

Tóm lại, có nhiều cách làm mềm khăn tắm. Nhưng trên hết mọi người cần chú ý chọn địa chỉ cung cấp khăn tắm chất lượng. Nếu cần cung cấp khăn tắm khách sạn chất lượng cao, hãy đến ngay với Dệt may Tuấn Anh – địa chỉ cung cấp khăn tắm chất lượng cao, giá tốt, luôn cam kết làm bạn hài lòng.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tin Liên Quan