Cách làm thiên nga bằng khăn tắm trang trí phòng tuyệt đẹp

Làm thiên nga bằng khăn bông tắm hiện được sử dụng tại nhiều khách sạn khác nhau. Dưới đây chính là cách làm thiên nga bằng khăn tắm đẹp nhất cho phòng tân hôn mà mọi người nên biết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước gấp thiên nga được bật mí ngay dưới đây nhé.

Vì sao nên sử dụng cách làm thiên nga bằng khăn tắm?

Cách gấp khăn tắm thành thiên nga là một trong những nghệ thuật gấp khăn tắm đẹp, được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Chúng thường được sử dụng để trang trí cho phòng tân hôn, phòng cho các cặp đôi nhằm tạo nên sự lãng mạn cho không gian, giúp các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thiên nga trang trí phòng đám cưới
Thiên nga trang trí phòng đám cưới

Bên cạnh đó, cách làm đôi thiên nga bằng khăn tắm cũng rất dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian nên được ứng dụng rất phổ biến. Đặc biệt khi điểm xuyết, kết hợp giữa khăn tắm và hoa hồng sẽ làm không gian trở nên cực kì nổi bật.

Cách làm thiên nga bằng khăn tắm đẹp mọi người nên biết

Để làm thiên nga bằng khăn tắm khách sạn, mọi người cần chuẩn bị 4 chiếc khăn tắm có kích thước lớn. Tốt nhất nên chọn khăn kích thước 70x140cm. Sau đó mọi người lần lượt tiến hành theo các bước:

Bước 1. Tiến hành gấp cánh thiên nga

Để có cách gấp thiên nga bằng khăn tắm đẹp, đầu tiên chúng ta sẽ gấp cánh thiên nga trước. Để gấp cánh thiên nga, mọi người trải khăn lên mặt phẳng, sau đó tiến hành gấp khăn giống như gấp nan quạt từ đầu này đến hết đầu kia. Mỗi nếp gấp khoảng từ 6 – 7 cm.

Gấp cánh thiên nga như gấp nan quạt
Gấp cánh thiên nga như gấp nan quạt

Cần chú ý gấp điều tay để các nan quạt đều nhau. Sau khi gấp xong thì gấp đôi khăn lại theo chiều ngang. Tiến hành tương tự với chiếc khăn thứ hai, chúng ta hoàn thành xong hai cánh của thiên nga.

Bước 2. Tiến hành gấp phần thân thiên nga

Phân thân chính là phần quan trọng nhất trong cách làm con thiên nga bằng khăn tắm. Đầu tiên cũng cần trải rộng khăn ra mặt phẳng. Sau đó tiến hành lần lượt theo thứ tự:

  • Tự ước lượng chia đôi khăn ra thành hai phần bằng nhau theo chiều ngang.
  • Hạ mép khăn trên cùng xuống tạo thành một đường chéo giống như cạnh bên hình tam giác. Đình của phần gấp chính là điểm chính giữa, tại vị trí ước lượng chia đôi khăn làm hai.
Cuộn tròn lần lượt các mép khăn để tạo thân thiên nga
Cuộn tròn lần lượt các mép khăn để tạo thân thiên nga
  • Đặt một tay lên điểm chính giữa để cố định khăn, tay còn lại tiến hành cuộn mép khăn theo cạnh của hình tam giác từ bên ngoài vào chính giữa.
  • Tiến hành tương tự với nửa khăn còn lại. Cuộn cho đến khi khai bên gặp nhau, tại phần dùng tay số định sẽ tạo thành một chóp nhọn làm mỏ thiên nga.

Sau đó lặp lại các bước như trên với chiếc khăn còn lại để có hai phần thân thiên nga.

Tìm hiểu: Bảng giá khăn tắm khách sạn

Bước 3. Tiến hành tạo hình phân thân thiên nga 

Sau khi có hai phần thân thiên nga, để khăn khỏi bị bung ra mọi người có thể dùng dây giun buộc vào phần giữa khăn để cố định mỗi chiếc khăn lại. Sau đó lần lượt tiến hành theo các bước:

  • Bước 1. Xếp chồng hai phần thân thiên nga lên nhau. Sau đó dùng một sợi giun (hoặc giây gấc giấy) để buộc hai phần thân thiên nga lại với nhau. Điểm buộc này nằm vào khoảng ½ chiều dài của phần khăn làm thân thiên nga. (Nếu mọi người làm quen tay thì không cần dùng đến dây buộc)
Tạo hình thiên nga
Tạo hình thiên nga
  • Bước 2. Tách hai phần mỏ ra ngoài, sau đó kéo phần mỏ xuống dưới tạo thành một hình trái tim. Sau đó dùng dây buộc hai chiếc mỏ lại với nhau.
  • Bước 3. Dựng đứng thiên nga dậy, sau đó chỉnh sửa phần cổ thiên nga sao cho chúng thật đều và thật đẹp.
  • Bước 4. Sau khi cố định tạo hình thiên nga xong, mọi người có thể dùng kéo cắt bỏ phần dây đã cố định trước đó để khách hàng dễ dàng lấy khăn để sử dụng.

Tìm hiểu: Dùng chung khăn tắm có bị lây HIV không?

Bước 4. Ráp cánh thiên nga, hoàn thiện

Sau khi cố định thân thiên nga sao cho cổ và mỏ của thiên nga tạo thành một hình trái tim đẹp thì chỉ cần trải hai chiếc khăn đã gấp hình nan quạt làm cánh ra, phủ nó che lên phần thân thiên nga là xong.

Hoàn thiện sản phẩm đôi thiên nga trang trí
Hoàn thiện sản phẩm đôi thiên nga trang trí

Cuối cùng, để hoàn thiện cách làm thiên nga bằng khăn tắm, mọi người có thể rải thêm cánh hoa hồng ở phía cánh của thiên nga để thiên nga đẹp hơn. Như vậy là đã xong.

Tham khảo sản phẩm: Khăn quấn đầu Spa

Tin Liên Quan