Khăn tắm nên dùng bao lâu thì cần thay mới?

Khăn tắm bông là vật dụng quan trọng được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người quên mất không để ý khăn tắm nên dùng bao lâu thì phải thay mới. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng khăn tắm và địa chỉ cung cấp khăn tắm chất lượng cao dưới đây cùng Dệt may Tuấn Anh nhé.

Khăn tắm nên dùng bao lâu?

Khăn tắm là sản phẩm được sử dụng thường xuyên để lau khô cơ thể, làm sạch da chết sau khi tắm. Vì thế chúng được sử dụng với mật độ cao. Hạn sử dụng của những chiếc khăn tắm vì thế cũng trở thành một trong những vấn đề mà mọi người cần chú ý.

Cần thay khăn tắm thường xuyên để chăm sóc da
Cần thay khăn tắm thường xuyên để chăm sóc da

Tuy nhiên, “khăn tắm nên dùng bao lâu?”  là một câu hỏi không có đáp án chính xác. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng khăn tắm của mỗi người. Tuy nhiên, khi khăn tắm bắt đầu xuất hiện tình trạng này thì mọi người nên thay khăn tắm mới:

  • Khăn tắm bị xơ, cứng, có dấu hiệu hoại mục do sử dụng thời gian dài.
  • Khăn tắm có mùi hôi, vết ố vàng, nấm mốc, bám bẩn do không vệ sinh đúng cách.
  • Khăn tắm bị rách, bị rụng hoặc xơ các thớ bông trên bề mặt.
  • Khăn tắm gây kích ứng da, gây đau rát và khó chịu trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, nếu khăn tắm được giặt giũ đúng cách và khử khuẩn thường xuyên có thể sử dụng từ 3 đến 4 tháng. Ngoài ra, trong những trường hợp không vệ sinh, giặt khăn tắm đúng cách thì khăn tắm sẽ dễ dàng bị vi khuẩn tấn công, có thể phải thay mới chỉ sau vài ngày sử dụng.

Tham khảo: Cách quấn khăn tắm lên đầu

Những lưu ý khi sử dụng khăn tắm

Khăn tắm nên dùng bao lâu và sử dụng được trong bao lâu, như đã nói, đều phụ thuộc vào chất lượng khăn và quá trình sử dụng khăn của mỗi người. Để tăng tuổi thọ cho khăn tắm, trong quá trình sử dụng khăn mọi người cần chú ý:

Nên chọn khăn tắm chất lượng cao

Khi chọn mua khăn cần chú ý đến chất lượng khăn. Nếu lựa chọn khăn tắm càng cao cấp, làm từ sợi tự nhiên 100% thì sẽ dùng được lâu hơn. Khăn bền hơn, mang lại cảm giác mềm mịn, êm ái và độ thấm hút cao hơn so với các loại khăn tắm bị pha nilon bên ngoài.

Không nên dùng chung khăn tắm

Khăn tắm sau khi sử dụng luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vì thế chúng dễ gây ra mùi hôi và bị vi khuẩn tấn công. Chỉ sau một thời gian ngắn khăn cũng có thể có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, mọi người không nên dùng chung khăn tắm với nhau.

Đồng thời việc dùng chung khăn tắm còn khiến khăn bị bám bẩn nhiều hơn. Quá trình vi khuẩn tấn công cũng cao. Không dùng chung khăn tắm sẽ hạn chế tối đa việc lây nhiễm các bệnh về da.

Xem thêm: Dùng chung khăn tắm có thai không

Không dùng chung khăn tắm với mọi người
Không dùng chung khăn tắm với mọi người

Cần giặt khăn trước khi sử dụng

Nhiều người có thói quen sử dụng khăn tắm ngay sau khi mua về mà không giặt trước. Tuy nhiên, khi mua khăn về, trước khi sử dụng mọi người cần phải giặt khăn thật sạch. Bởi lẽ trong quá trình dệt may, khăn tắm có thể bị bụi mịn bám vào. Bên cạnh đó, khi chúng được bày bán trên thị trường cũng sẽ bị bám bẩn.

Việc giặt sạch khăn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của khăn.

Cần giặt khăn thường xuyên

Khăn tắm được sử dụng hằng ngày, vậy nên khăn thường ẩm ướt và dễ bị vi khuẩn tấn công, gây mùi hôi khó chịu. Vì vậy cách sử dụng khăn tắm và kéo dài tuổi thọ khăn tắm tốt nhất chính là giặt khăn thường xuyên. Ít nhất nên giặt khăn 2 ngày 1 lần để bảo vệ khăn tốt nhất. Cũng là bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Nên giặt khăn tắm thường xuyên
Nên giặt khăn tắm thường xuyên

Địa chỉ cung cấp khăn tắm chất lượng

Khăn tắm nên sử dụng bao lâu phụ thuộc nhiều vào chất lượng và địa chỉ cung cấp khăn tắm mà mọi người tìm đến. Khi cần mua khăn tắm chất lượng cao, giá tốt, hãy liên hệ ngay với Dệt may Tuấn Anh. Tuấn Anh chính là công ty chuyên sản xuất và thiết kế các loại khăn tắm cao cấp với giá tốt nhất thị trường.

Trên đây chính là đáp án cho câu hỏi “khăn tắm nên dùng bao lâu” của Dệt may Tuấn Anh. Hãy đến với Tuấn Anh khi cần mua khăn tắm, cam kết luôn làm khách hàng hài lòng.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Tin Liên Quan