“Bật mí” bài tập giảm mỡ bụng bằng khăn tắm hiệu quả

Khăn tắm là vật dụng quan trọng được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một giải pháp sức khỏe vô cùng tiện dụng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách giảm cân bằng khăn tắm cùng Dệt may Tuấn Anh nhé.

Chức năng của khăn tắm

Khăn tắm có chức năng quan trọng trong đời sống hằng ngày
Khăn tắm có chức năng quan trọng trong đời sống hằng ngày

Khăn tắm được sử dụng hằng ngày và cũng là một vật dụng quen thuộc với tất cả mọi người. Dù ở nhà hay các khách sạn lớn, homestay,…cũng đều có sự hiện diện của những chiếc khăn tắm. Bởi những chức năng quan trọng của chúng như:

 • Khăn tắm dùng để lau khô cơ thể sau khi tắm xong.
 • Khăn tắm dùng để quấn quanh người sau khi tắm, dành cả cho nam lẫn cho nữ.
 • Khăn tắm dùng để lau khô tóc, quấn tóc trong khi tắm.
 • Khăn tắm dùng để che cơ thể khi đi xông hơi, matxa mặt, spa…

Tham khảo

Ngoài những chức năng trên, mọi người còn có thể giảm cân với khăn tắm. Cùng khám phá các bước để giảm mỡ bụng bằng khăn tắm dưới đây.

Vì sao có thể giảm cân bằng khăn tắm?

Trong thời gian gần đây, khi mọi người dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khỏe bằng các bài yoga, gym,…Thì cách giảm cân bằng khăn tắm cũng trở nên quen thuộc với nhiều chị em.

Phương pháp giảm cân bằng khăn tắm của người Nhật
Phương pháp giảm cân bằng khăn tắm của người Nhật

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một phương pháp do một tiến sĩ người Nhật nghiên cứu và áp dụng trong 10 năm qua. Theo ông, mỡ thừa trong cơ thể thường tích tụ nhiều ở vùng bụng và vùng eo là do chúng ta ngồi và nằm sai tư thế. Từ đó ảnh hưởng đến vùng hạ sườn và xương chậu.

Vì thế, cách đơn giản nhất để giảm mỡ bụng chính là điều chỉnh tư thế bằng cách đặt một chiếc khăn tắm cuộn tròn dưới lưng khi nằm. Các bước tiến hành của phương pháp này cũng rất đơn giản.

Tham khảo sản phẩm

Cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm

Giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một bài tập rất dễ thực hiện. Mọi người chỉ cần tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1. Chuẩn bị một chiếc khăn tắm có chiều dài từ 50cm trở lên. Một tấm thảm tập yoga (nếu không có thì có thể thay bằng một chiếc chiếu nhỏ hoặc có thể nằm trực tiếp trên sàn nhà). Đồng thời mặc quần áo thoải mái để dễ dàng tiến hành bài tập giảm mỡ bụng bằng khăn tắm dễ nhất.
 • Bước 2. Mọi người trải khăn tắm ra mặt phẳng. Sau đó tiến hành cuộn tròn khăn theo chiều ngang. Cuộn từ đầu này đến đầu bên kia. Khi cuộn chú ý cuốn chặt tay để khăn tròn đều. Đường kính lý tưởng nhất sau khi cuốn của khăn là khoảng 10cm.
 • Bước 3. Sau khi cuộn khăn tắm xong thì lấy dây giun hoặc các loại dây khác buộc chặt hai đầu của cuộn tròn lại để cố định khăn, giúp khăn không bị tuột.
Cuộn khăn tắm để giảm mỡ bụng
Cuộn khăn tắm để giảm mỡ bụng
 • Bước 4. Mọi người bắt đầu bài tập bằng cách nằm thẳng trên mặt phẳng của thảm yoga hoặc trên sàn. Chú ý: không được nằm trên đệm. Sau đó đặt cuộn khăn tắm đã chuẩn bị xuống dưới lưng, tại vị trí vùng eo hõm nhất của lưng.
 • Bước 5. Sau khi đặt khăn tắm xuống lưng, mọi người nằm với tư thế duỗi thẳng hai chân song song với nhau sao cho hai mũi chân chạm vào nhau. Hai tay duỗi thẳng song song về phía đỉnh đầu sao cho hai ngón út chạm vào nhau. Giữ nguyên tư thế này trong 5 phút.
Tư thế giảm mỡ bụng bằng khăn tắm đúng chuẩn
Tư thế giảm mỡ bụng bằng khăn tắm đúng chuẩn

Đây là bài tập giảm mỡ bụng bằng khăn tắm được sử dụng nhiều nhất hiện nay và mang đến hiệu quả cao qua thực tế tập luyện của mọi người.

Để cách giảm cân bằng khăn tắm hiệu quả cao, mọi người cần chú ý:

 • Cần thực hiện bài tập giảm cân với khăn tắm hằng ngày, thực hiện đều đặn thì mới có kết quả cao.
 • Cần đầu tư mua khăn tắm chất lượng cao, làm từ cotton 100% để khi cuộn, đặt dưới eo sẽ tạo được cảm giác mềm mại, êm dịu cho da.

Giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một giải pháp sức khỏe đơn giản, dễ thực hiện nên mọi người đều áp dụng để có được những bài tập làm cho cơ thể khỏe mạnh nhất.

Tin Liên Quan