3 Cách gấp khăn khách sạn đẹp nhất bạn nên biết

Tại cách khách sạn hiện nay, gấp khăn khách sạn đã trở thành một trong những điểm nhấn tạo nên sự độc đáo, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng luôn thể hiện được đẳng cấp của khách sạn. Vì vậy, hãy cùng khám phá ba cách gấp khăn khách sạn ghi điểm tuyệt đối ngay dưới đây.

Cách gấp khăn khách sạn theo kiểu cuộn tròn

Gấp khăn khách sạn theo kiểu cuộn tròn chính là kiểu gấp khăn phổ biến, dễ gấp nhất hiện nay. Đồng thời, cách gấp này thường được sử dụng để tiện cho việc xếp khăn vào khuôn, giúp tiết kiệm không gian, không cầu kỳ nhưng vẫn tạo được sự sang trọng cho không gian.

Khăn cuộn tròn cho không gian sạch sẽ, tinh tế
Khăn cuộn tròn cho không gian sạch sẽ, tinh tế

Các loại khăn trong phòng tắm, trung tâm spa thường hay được gấp theo kiểu này. Để gấp khăn theo kiểu cuộn tròn, mọi người chỉ cần tiến hành theo ba bước:

 • Bước 1. Trải rộng khăn trên một bề mặt phẳng, sau đó gấp đôi khăn lại theo chiều dọc. Cần chú ý vuốt phẳng bề mặt khăn để khăn không bị nhăn trong quá trình gấp.
 • Bước 2. Tiến hành cuộn khăn từ mép khăn phía trên xuống đến mép đầu đối diện. Khi cuộn cần cuộn chặt tay và giữ cho hai mép khăn luôn đều nhau.
 • Bước 3. Sau khi cuộn khăn xong thì xếp khăn vào khuôn, chú ý để mép đầu khăn xuống phía dưới để khăn không bị lỏng hoặc bị tuột. Nếu đặt khăn trong phòng tắm thì có thể xếp các khăn theo hình kim tự tháp hoặc xếp theo hàng ngay ngắn trên kệ.

Tham khảo sản phẩm: Khăn bông cao cấp

Cách gấp khăn khách sạn theo hình thiên nga

Gấp khăn khách sạn theo hình thiên nga chính là cách gấp mang lại sự lãng mạn cho không gian, đặc biệt là cho những cặp đôi. Cách gấp này thường áp dụng cho những chiếc khăn tắm cỡ to. Để gấp khăn theo cách này chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1. Trải khăn ra mặt phẳng, chia khăn thành hai nửa bằng nhau. Sau đó gấp hai góc phía trên của khăn vào ngay chính giữa để tạo thành một hình tam giác trên đầu khăn.
 • Bước 2. Cuộn tròn hai mép hai bên của chiếc khăn vào chính giữa của chiếc khăn cho đến khi hai cuộn tròn gặp nhau ở ngay chính giữa. Phần tam giác ở bước 1 sẽ tạo thành mỏ thiên nga, còn phần cuối của hại cuộn tròn này sẽ tạo thành cánh của thiên nga.
Gấp khăn hình thiên nga cho không gian lãng mạn
Gấp khăn hình thiên nga cho không gian lãng mạn
 • Bước 3. Chia phần khăn thành 3 phần theo hình chữ Z. Sau đó siết chặt các góc và bẻ khăn để tạo thành những đường cong mềm mại. Đồng thời không để khăn bị tuột.
 • Bước 4. Làm tương tự với chiếc khăn thứ hai để có được 2 con thiên nga.
 • Bước 5. Xếp hai con thiên nga đối diện nhau sao cho phần mỏ của chúng chạm vào nhau, đồng thời phần cổ của chúng sẽ tạo thành hình trái tim.
 • Bước 6.  Gấp hai chiếc khăn khác cùng màu hoặc khác màu theo hình cánh quạt để tạo thành cánh thiên nga.

Xem thêm: Khăn trải giường khách sạn để làm gì

Cách gấp khăn khách sạn theo hình con voi

Gấp khăn khách sạn theo hình con voi là một cách gấp khăn khá phức tạp, tuy nhiên cách gấp khăn này mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Trước khi gấp mọi người cần chuẩn bị một chiếc khăn tắm và một chiếc khăn mặt.

Gấp khăn khách sạn tạo hình con voi đánh yêu
Gấp khăn khách sạn tạo hình con voi đánh yêu

Cách gấp như sau:

 • Bước 1. Gấp đôi khăn mặt theo chiều dọc từ hai mép, sau đó cuộn hai đầu khăn cho đến khi chúng gặp nhau ở giữa.
 • Bước 2. Sau khi cuộn tròn khăn thì gập đôi hai đầu khăn lại với nhau để tạo thành phần thân và chân của con voi.
 • Bước 3. Dùng khăn tắm trải ra mặt phẳng, sau đó cuộn tròn hai mép phía trên của khăn vào chính giữa cho đến khi chúng gặp nhau..
 • Bước 4. Dùng tay bẻ cố định phần nhọn của khăn để làm phần ngà voi, lật ngược hai mép khăn còn lại để làm tai voi.
 • Bước 5. Đặt phần đầu voi lên trên phần thân voi đã được gấp trước đó là sẽ tạo hình được chiếc khăn hình con voi.

Ngoài ra, mọi người có thể sáng tạo khăn bông khách sạn theo nhiều kiểu khác nhau như gấp hình gấu, hình khủng long, hình ốc sên,…Tuy nhiên, gấp khăn khách sạn hình thiên nga, hình con voi và gấp khăn cuộn tròn chính là những cách gấp khăn phổ biến và đẹp nhất, dễ dàng sử dụng nhất để mang lại không gian sang trọng cho mọi khách sạn.

Khách hàng có nhu cầu mua khăn tắm khách sạn Hà Nội liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỆT MAY TUẤN ANH

 • Địa chỉ: Đội 4 Thôn Thượng, Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0986 054 111
 • Website: https://sanxuatkhanbong.com

Tin Liên Quan