Top 7 nguyên tắc giặt khăn khách sạn nhân viên giặt không thể bỏ qua

Để hạn chế những chi phí phát sinh cho khách sạn, ngoài việc chọn chất liệu khăn tốt bạn cần phải biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là top 7 nguyên tắc giặt khăn khách sạn được chia sẻ đến bạn. Hãy cùng dệt may Tuấn Anh tìm hiểu ngay nhé!

Những yếu tố tác động đến chất lượng khăn ở khách sạn

Ngoài chất liệu làm khăn thì cùng có nhiều yếu tố khác tác động trực tiếp đến chất lượng của khăn bông. Những yếu tố đó có thể kể đến như sau:

  • Nước giặt, chất tẩy rửa: Đây là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng của khăn bông. Tùy vào từng loại khăn và nguyên vật liệu mà bạn nên sử dụng những loại bột giặt phù hợp. Không nên dùng nước xả mềm vải cho khăn.
  • Cách giặt khăn bông: Khi giặt khăn, tùy vào từng loại khăn mà bạn cần sử dụng chế độ giặt phù hợp. Nhân viên được phân giặt khăn phải có kinh nghiệm và tuân thủ những nguyên tắc trong khi giặt khăn.
  • Tần suất sử dụng và cách bảo quản: Vào những mùa cao điểm, khách sạn đông khách, tần suất sử dụng khăn sẽ nhiều hơn. Điều này làm cho tuổi thọ của khăn sẽ giảm đi. Ngoài ra, bảo quản không đúng cách cũng là nguyên nhân làm rút ngắn vòng đời của khăn.

Những yếu tố tác động đến chất lượng khăn ở khách sạn
Những yếu tố tác động đến chất lượng khăn ở khách sạn

Các nguyên tắc giặt khăn khách sạn cần phải tuân thủ

Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ khi giặt khăn ở các khách sạn để kéo dài tuổi thọ như sau:

Không dùng nước xả vải khi giặt khăn

Việc lạm dụng nước xả vải khi giặt khăn sẽ làm cho sợi vải kém mềm mịn. Hơn nữa khi dùng nước xả vải sẽ làm khả năng thấm hút của khăn bông bị giảm đi rất nhiều. Những chất có trong nước xả vải sẽ làm cho khăn có mùi thơm nhưng chúng lại làm cho sợi vải bị bao phủ bởi lớp dầu. Lớp dầu này sẽ làm khả năng thấm hút của khăn kém hơn.

Để nhận thấy được sự khác biệt này, bạn có thể ngưng sử dụng nước xả vải trong một thời gian dài. Kết quả nhận được đảm bảo sẽ làm bạn rất bất ngờ.

Các nguyên tắc giặt khăn khách sạn cần phải tuân thủ
Các nguyên tắc giặt khăn khách sạn cần phải tuân thủ

Giặt khăn ở nhiệt độ thích hợp

Khi bạn giặt khăn với nhiệt độ quá cao (trên 50 độ) thì những loại khăn có vải cotton sẽ làm khăn bị co rút lại. Do đó chỉ nên giặt ở những nhiệt độ bình thường. Tốt nhất nên dùng nước sinh hoạt bình thường để giặt khăn.

Lựa chọn nước giặt phù hợp cho khăn

Bột giặt, chất tẩy là những chất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của khăn. Do đó, không nên giặt khăn chung với những loại đồ vải khác mà nên lựa chọn những loại nước vải khác. Điều này hạn chế làm khăn mỏng, tránh được tình trạng khăn bị ố vàng, xù lông,…

Lượng nước giặt, bột giặt phải chính xác

Khi giặt khăn bạn cần chú ý cho lượng bột giặt vừa đủ, tránh dư thừa làm ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải. Đồng thời không dùng quá ít khiến khăn không được giặt sạch.

Cần tuân thủ những nguyên tắc khi giặc khăn để mang đến chất lượng tốt nhất
Cần tuân thủ những nguyên tắc khi giặc khăn để mang đến chất lượng tốt nhất

Giũ và trải khăn ra khi đem phơi

Trong quá trình phơi khăn, nhiều nhân viên đã bỏ qua bước này. Nếu khăn không được giũ thẳng khi phơi thì khi khô khăn sẽ kém mịn hơn. Việc giũ thẳng khăn trước khi đem đi phơi vừa làm cho khăn không bị nhăn vừa giúp khăn nhanh khô và dùng được lâu hơn.

Không để khăn ướt quá lâu trước khi giặt

Khăn ẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, vào những mùa cao điểm thì cũng khó tránh khỏi công việc quá tải, giặt không kịp. Những lúc như này thì bạn nên trải khăn ở những nơi thông thoáng và tránh để ướt quá lâu trước khi được làm sạch.

Không sấy khăn ở nhiệt độ cao

Khi sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm cho khăn rất dễ bị khô, xơ và rất nhanh hỏng. Do đó nên chọn thời gian sấy và nhiệt độ sấy phù hợp. Khi sấy xong thì nên treo khăn ở những nơi có nhiệt độ phù hợp.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về nguyên tắc giặt khăn khách sạn. Những chia sẻ này hy vọng đã giúp quý bạn đọc biết cách dùng khăn bông khách sạn đúng cách. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm khăn bông khách sạn chất lượng, với giá thành ưu đãi vui lòng liên hệ với Dệt may Anh Tuấn theo Hotline 0986 054 111 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin Liên Quan