Mở spa cần những giấy tờ gì? 4 Loại giấy nhất định phải có

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của khách hàng ngày nay ngày càng có xu hướng gia tăng. Các spa vì thế cũng lần lượt ra đời. Vậy mở spa cần những giấy tờ gì? Thủ tục đăng ký mở spa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những giấy tờ cần thiết khi mở spa cùng Dệt may Tuấn Anh nhé.

Mở spa cần những giấy tờ gì?

Để có thể kinh doanh dịch vụ spa, đăng ký giấy phép kinh doanh cần có nhiều loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể gồm:

Giấy tờ tùy thân của chủ kinh doanh

Muốn đăng ký mở spa trước hết cần có giấy tờ tùy thân để lấy thông tin cá nhân của chủ kinh doanh spa. Giấy tùy thân này chính là căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng. Với căn cước công dân cần photo công chứng để đính kèm trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận chuyên môn

Spa là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế để mở spa trước hết cần có chứng chỉ hành nghề hoặc các bằng cấp liên quan để chứng minh năng lực. Nếu không có chứng chỉ đầy đủ sẽ không thể mở spa.

Mở spa cần có chứng chỉ hành nghề của Bộ y tế
Mở spa cần có chứng chỉ hành nghề của Bộ y tế

Chứng chỉ của các chủ spa phải là chứng chỉ do Bộ y tế cấp phép, có hiệu lực sử dụng trên phạm phi toàn quốc. Còn các chứng chỉ không phải do Bộ y tế cấp thì không hợp lệ, bao gồm chứng chỉ của các trung tâm dạy nghề mang tính chất tự phát. Những chứng chỉ đó sẽ không thể xin được giấy phép kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh chính là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có mở được spa để kinh doanh hay không. Để xin giấy phép kinh doanh cần đến phòng Kế hoạch – đầu tư cấp huyện, tỉnh để đăng ký. Hồ sơ đăng ký gồm:

  • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
  • Bản photo công chứng chứng chỉ, giấy phép hành nghề.
  • Bản photo công chứng căn cước công dân.
  • Bản photo công chứng hộ khẩu thường trú.

Sau khi nộp đơn đăng ký kinh doanh đầy đủ, sau từ 3 đến 5 ngày làm việc chủ kinh doanh sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Sau khi có giấy phép kinh doanh có thể bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh của spa.

Bằng chuyển giao công nghệ laser tại spa

Làm đẹp, chăm sóc da nhờ can thiệp của công nghệ laser là một trong những dịch vụ quan trọng tại các spa. Vì thế để mở trung tâm spa cần có thêm bằng chuyển giao công nghệ laser. Cái này thuộc về phạm trù cơ sở vật chất, trang thiết bị của spa.

Cần giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ
Cần giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ

Cần chuẩn bị gì để spa hoạt động hiệu quả?

Spa là trung tâm, là điểm đến để làm đẹp. Vì thế ngoài năng lực thì cần đầu tư không gian nội thất, trang thiết bị, dược – mỹ phẩm, quy trình dịch vụ cụ thể cho spa.

Đầu tư mặt bằng, nội thất

Không gian nội thất của spa cần được thiết kế khoa học, hợp lý. Đặc biệt những phòng dịch vụ có liên quan đến nhau nên được bố trí gần nhau. Bên cạnh đó, cần chú trọng thiết kế không gian thật bắt mắt, ấn tượng để tạo sự chuyên nghiệp ngay từ ánh nhìn đầu tiên cho khách hàng.

Mở spa cần đầu tư mặt bằng, thiết bị nội thất
Mở spa cần đầu tư mặt bằng, thiết bị nội thất

Đầu tư trang thiết bị, dược – mỹ phẩm

Các thiết bị điều trị, chăm sóc da cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Các thiết bị, dược – mỹ phẩm cao cấp sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn với hiệu quả đạt được. Vì thế cần chú ý chỉ sử dụng sản phẩm có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đầu tư thiết kế khăn spa chất lượng

Các loại khăn spa cao cấp chính là một trong những yếu tố góp phần thể hiện chất lượng phục vụ của spa. Trước khi spa đi vào hoạt động cần đầu tư thiết kế mẫu khăn spa đẹp, chất lượng cao để đưa vào phục vụ khách hàng. Bởi lẽ:

  • Bất kỳ quá trình, hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng nào của các spa cũng đều cần đến khăn. Ví dụ như khăn tắm quấn quanh người, khăn tắm cho khách sử dụng, khăn quấn đầu, khăn lau mặt,…
  • Khăn có logo, thương hiệu của spa, chất lượng khăn tốt, mềm mại, độ thấm hút cao sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn.

Trên đây chính là những thông tin quan trọng khi khách hàng phân vân không biết mở spa cần những giấy tờ gì Dệt may Tuấn Anh chuyên sản xuất, thiết kế các mẫu khăn spa chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Khi cần hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Hotline 0986 054 111 hoặc website https://sanxuatkhanbong.com/.

Tin Liên Quan