Mẹo giặt khăn bằng baking soda giúp khăn sạch như mới

Đừng vội vứt những chiếc khăn bị ố vàng đi, bạn có thể giặt khăn bằng baking soda. Bởi các khăn đã qua sử dụng mà không được giặt sạch, tẩy sạch sẽ có mùi hôi và ẩm mốc rất khó chịu. Với baking soda bạn sẽ thấy hiệu quả hơn cả mong đợi.

Những mối nguy hiểm khi khăn thường xuyên bị ẩm mốc

Những chiếc khăn mặt, khăn tắm của bạn và các thành viên trong gia đình sau một thời gian sử dụng thường có mùi hôi và vết bẩn. Nguyên nhân phát sinh ra mùi và vết bẩn trên khăn là do nấm, ẩm mốc phát triển sau mỗi lần sử dụng. Khi khăn còn ẩm ướt, điều kiện môi trường không kịp phơi khô tạo cho vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ.

Khăn là vật dụng thường xuyên sử dụng đến
Khăn là vật dụng thường xuyên sử dụng đến

Khi bạn và người thân trong gia đình sử dụng khăn đã bị ẩm mốc, có mùi hôi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và các bệnh về da. Chính vì thế, cần phải loại bỏ nấm mốc, mùi hôi và vệ sinh khăn thật sạch sẽ.

Khăn là một trong những vật dụng dễ bị ẩm mốc nhất. Sau một thời gian sử dụng bất kể là khăn tắm, khăn mặt hay khăn lau tay đều sẽ rất khô ráp, thô cứng và có mùi hôi. Bởi chúng bị tác động từ môi trường ẩm ướt. Vì vậy, bạn cần phải khắc phục ngay bằng giấm và baking soda.

Baking soda hay còn gọi là bột nở, là một chất màu trắng có dạng tinh thể. Đặc biệt, baking soda có công dụng rất tốt trong tẩy rửa được sử dụng hàng ngày trong gia đình. Và baking soda cũng thường được mọi người sử dụng để tẩy sạch khăn.

Công thức giặt khăn bằng baking soda

Baking soda có rất nhiều công dụng. Có thể tẩy giặt quần áo bị ố vàng và giặt khăn luôn được sạch sẽ. thơm tho.

Đầu tiên, bạn cho tất cả khăn mặt hay khăn tắm, khăn tay… đã có mùi mốc meo vào máy giặt. Bạn chọn chế độ giặt với nước nóng nhất. Tiếp đó, ta thêm một nắp giấm trắng và một nắp bột nở baking soda vào.

Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem khăn có bị ố vàng, dính màu không. Nếu có, bạn hãy ngâm chúng trong dung dịch nước tẩy rửa. Nhưng nếu bạn muốn chiếc khăn có độ sáng trắng thì hãy bỏ kèm một lượng nhỏ baking soda để lấy lại độ mới cho khăn. Có vẻ công đoạn tuy hơi phức tạp nhưng đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một kết quả bất ngờ.

Cách giặt sạch khăn bằng baking soda
Cách giặt sạch khăn bằng baking soda

Sau khi đã cho giấm và baking soda vào trong máy giặt, bạn ngâm khăn vào trong máy giặt. Khi khăn đã được quay và giũ đều thì bạn bấm nút dừng máy. Sau đó, ngâm khăn với dung dịch giấm và bột nở trong một tiếng đồng hồ. Ngâm đủ một giờ tiếp tục bật chế độ giặt rồi kết thúc.

Sau khi đã hoàn thành giai đoạn ở trên. Việc tiếp theo là bạn phải giặt thêm lần nữa. Lần này, bạn cho thêm máy giặt một nắp giấm và một nắp bột giặt. Cho vào máy giặt một lượng bột giặt thông thường và giặt khi kết thúc quy trình.

Cho một ít giấm và baking soda là bạn có thể dễ dàng đánh bật các vết bẩn, ẩm mốc và mùi hôi trên khăn mặt, khăn tắm của các thành viên trong gia đình rồi. Sau đó, bạn phơi ra ngoài trời nắng sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn hết những vi khuẩn còn sót lại.

Một số lưu ý khi sử dụng khăn hiện nay

Sau khi dùng khăn xong, bạn hãy treo khăn lên chứ đừng vứt vào giỏ hay xuống sàn nhà. Bởi khăn ẩm rất dễ bị ẩm mốc và sinh ra mùi hôi, khó chịu. Vì vậy, hãy treo khăn ở nơi khô ráo nhất.

Tốt nhất bạn nên giặt khăn với nước lạnh. Nhiệt độ thấp không khiến cho các sợi vải bị xù ra, các vết bẩn rất dễ được làm sạch, cũng như màu sắc của khăn không bị mất.

Nhiều mẫu khăn bạn có thể lựa chọn
Nhiều mẫu khăn bạn có thể lựa chọn

Bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa nhất là với các nước giặt tiết kiệm 2 trong 1 như hiện nay.

Nước xả vải giúp cho khăn thơm và mềm mại hơn sau mỗi lần giặt giũ với các hóa chất tẩy rửa. Nhưng nếu như bạn lạm dụng quá mức sẽ khiến cho nước xả vải phản tác dụng, sợi vải nhanh bị hỏng.

Trên đây là mẹo giặt khăn bằng baking soda mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn sẽ làm sạch chiếc khăn của mình tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan