Làm sao để khách sạn đông khách quanh năm?

Làm sao để khách sạn đông khách là một trong những quan tâm hàng đầu của tất cả các khách sạn. Bởi nếu không thu hút được khách hàng thì sẽ không đảm bảo được doanh thu. Hãy cùng dệt may Tuấn Anh tìm hiểu bí quyết để luôn thu hút được khách hàng đến khách sạn của mình nhé.

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến khách sạn?

Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Mỗi thời điểm trong năm cần có những chiến lược kinh doanh khác nhau. Vào mùa du lịch cần chú trọng nâng cao các dịch vụ phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo nhu cầu tốt nhất cho khách hàng. Vào những thời điểm khác trong năm cần triển khai các chương trình ưu đãi, thu hút khách lưu trú.

Đầu tư lựa chọn các vật dụng chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng khác để khách sạn thu hút được khách hàng và giữ chân khách hàng trong những lần du lịch sau chính là chất lượng các vật dụng. Các vật dụng trong khách sạn cần được đầu tư từ những thứ nhỏ nhất. Trong đó phải đặc biệt chú ý đến các loại khăn, chăn ga khách sạn.

Các loại khăn giúp thể hiện chất lượng dịch vụ khách sạn
Các loại khăn giúp thể hiện chất lượng dịch vụ khách sạn

Trong quá trình lưu trú, khách hàng sẽ cần đến các loại khăn như khăn tắm, khăn mặt,…Vì thế, khách sạn cần đầu tư những chiếc khăn làm từ cotton cao cấp, có độ thấm hút cao. Đồng thời cũng cần nghiên cứu các cách gấp khăn khách sạn đẹp để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Tham khảo sản phẩm: Khăn bông khách sạn cao cấp

Đầu tư xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên khách sạn và thái độ phục vụ, tác phong của nhân viên cũng chính là một trong những yếu tố hàng đầu các khách sạn cần quan tâm. Khách sạn cần tuyển dụng các nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn. Luôn tận tâm, nhiệt tình phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú.

Nhân viên tận tâm giúp khách sạn tạo nên uy tín
Nhân viên tận tâm giúp khách sạn tạo nên uy tín

Bên cạnh đó, khách sạn cũng cần chú ý chế độ phúc lợi cho nhân viên, để họ có động lực và làm việc tốt hơn.

Chú ý mức giá mùa cao điểm

Giá dịch vụ luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi quyết định lưu trú. Mức giá cũng là một trong những chiến lược kinh doanh của khách sạn. Khách sạn cần chú ý tuyệt đối không nên tăng giá vào mùa cao điểm, như thế khách hàng sẽ rất bận tâm, từ đó sẽ không trở lại. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đánh giá tiêu cực làm khách sạn mất lượng khách hàng lớn.

Đầu tư phát triển dịch vụ thông qua internet

Trong thời đại công nghệ phát triển, các khách sạn cần chú ý đầu tư kênh dịch vụ online. Trên kênh online khách sạn có thể hỗ trợ khách hàng đặt phòng, báo giá cũng như quảng cáo các dịch vụ, đặc trưng khách sạn của mình.

Ngoài ra, khách sạn còn có thể liên kết dễ dàng với các đại lý bán vé máy bay, các trung tâm tổ chức du lịch, dịch vụ,…Họ sẽ giúp khách sạn có thêm nhiều đoàn khách lưu trú hơn.

Lưu ý trước khi xây dựng khách sạn giúp thu hút khách hàng

Một trong những bí quyết cho câu hỏi làm sao để khách sạn đông khách chính là quá trình lên kế hoạch kinh doanh khách sạn.

Cần chú ý vị trí xây dựng khách sạn
Cần chú ý vị trí xây dựng khách sạn

Trước khi xây dựng khách sạn cần chú ý:

  • Nên tìm vị trí thuận lợi: hoặc nằm ở trung tâm thành phố, gần các địa điểm du lịch. Hoặc nằm ở các vị trí đắc địa, có tầm nhìn ra biển hoặc núi cao.
  • Nên ưu tiên xây dựng khách sạn tại các trung tâm, thành phố du lịch. Việc này giúp khách sạn có lượng khách ổn định hơn so với các tỉnh du lịch chưa phát triển.
  • Nên chú trọng phát triển các dịch vụ kinh doanh đa dạng của khách sạn: vừa lưu trú, vừa nghỉ dưỡng, vừa vui chơi, tận hưởng ẩm thực,…
  • Nên chú trọng đầu tư thiết kế khách sạn: phong cách càng sang trọng, đẹp, tinh tế thì càng thu hút được khách hàng.

Vì vậy, làm sao để khách sạn đông khách phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà khách sạn mang lại tới khách hàng. Đó luôn là yếu tố tiên quyết để khách hàng đánh giá cao dịch vụ của bạn. Từ đó giúp khách sạn ghi được ấn tượng trên bản đồ lưu trú của khách du lịch.

Tin Liên Quan