Kinh nghiệm mua khăn bông chất lượng dựa trên 5 tiêu chí

Khăn bông là một vật dụng quen thuộc và vô cùng quan trọng đối với mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ngày nay thị trường khăn tắm như một chiếc TV màu nhiễu sóng. Nếu người dùng không tinh ý, ham của rẻ sẽ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn kinh nghiệm mua khăn bông phù hợp cho mọi gia đình.

Làm sao đánh giá được chất lượng của khăn bông?

Thông thường, chất lượng của khăn bông được đo lường bởi trọng lượng (gram) của một mét vuông khăn. Số gram trên mét vuông của khăn thường được viết tắt là GSM.

Mật độ GSM càng cao thì khăn càng tốt
Mật độ GSM càng cao thì khăn càng tốt

Bạn nên đánh giá được chỉ số này để lựa chọn được loại khăn tốt nhất. Cụ thể, GSM càng cao thì mật độ sợi bông càng dày và làm cho độ thấm hút nước của khăn càng cao hơn.

Mật độ GSM trong khoảng từ 300 đến 400 sẽ cho ra một chiếc khăn mỏng, nếu trong khoảng từ 450 đến 600 thì nó sẽ là mật độ thông thường. Mật độ này cao hơn 700 thì được xem là các loại khăn cao cấp.

Những kinh nghiệm mua khăn bông

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn khăn mà bạn có thể tham khảo, để từ đó có thể lựa chọn được chiếc khăn phù hợp với mình.

Kiểm tra mật độ GSM

Bạn nên kiểm tra mật độ GSM trước khi mua. Hãy chú ý với những chiếc khăn tay có mật độ GSM tối thiểu nhất là 400 gram, để chắc chắn rằng loại khăn này đủ mềm mại. Đối với khăn tắm, bạn nên chọn loại có mật độ trên 500.

Kiểm tra sợi bông

Nên lựa chọn các loại khăn có sợi bông mềm mại, dễ hút nước
Nên lựa chọn các loại khăn có sợi bông mềm mại, dễ hút nước

Trước khi chọn mua khăn thì chúng ta cần kiểm tra thành phần của sợi bông. Nếu sợi bông dài hơn sẽ tạo nên sự mềm mại, bền chắc và ít bị tình trạng đổ bông thì sợi đó có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Bên cạnh đó, các sợi tre thường mềm mại hơn sợi bông và có tính kháng khuẩn cao. Sợi microfiber hay còn được gọi là sợi tổng hợp, đây là loại sợi có tính kháng khuẩn tốt, chống hút nước và có độ mềm mại hơn cả sợi bông.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa có quá nhiều kiến thức về các loại sợi này thì nên tìm hiểu trước để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Tham khảo sản phẩm: Khăn bông tắm

Lấy chiếc khăn ra khỏi kệ

Bạn nên lấy chiếc khăn ra, cần trên tay để có thể cảm nhận rõ được độ dày của chiếc khăn bông. Những chiếc khăn bông chất lượng thường sẽ được dệt với mật độ GSM cao và thường nặng hơn vẻ bề ngoài mà chúng ta cảm nhận.

Lấy khăn ra khỏi kệ để kiểm tra độ dày của khăn
Lấy khăn ra khỏi kệ để kiểm tra độ dày của khăn

Kiểm tra vòng bông

Một kinh nghiệm mua khăn nữa mà bạn cần lưu ý đó là nên kiểm tra vòng bông của khăn. Nó là sợi bông nhô lên để tạo nên bề mặt của khăn. Vòng bông không xén thường hút nước tốt hơn vì chúng sẽ hút hầu hết nước khi tiếp xúc.

Vòng bông dài và cao sẽ thấm hút nước tốt, tạo cảm giác mềm mại khi sờ. Trường hợp vòng bông bị xén ( khăn xén nhung), nó sẽ tạo cảm giác mềm mại, sờ rất thích. Tuy nhiên, chúng sẽ hút nước rất kém và dễ đổ bụi khăn sau một thời gian ngắn bạn sử dụng.

Lời khuyên cho bạn là mua khăn có vòng bông được dệt càng khít càng tốt. Nếu các vòng bông này được dệt càng khít thì độ thấm hút nước của nó càng cao. Đối với các loại khăn cao cấp, bạn sẽ không thể banh các vòng bông để nhìn thấy phần nền của khăn bên trong.

Kiểm tra biên khăn

Bạn nên kiểm tra cẩn thận biên khăn. Biên khăn nên được may gấp đôi để đảm bảo không bị bung rách sau thời gian sử dụng.

Trên đây bài viết đã đưa ra cho bạn một số kinh nghiệm mua khăn bông, từ đây bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về các loại khăn và lựa chọn cho bản thân,  gia đình những loại khăn phù hợp. Nếu bạn cần thêm sự hướng dẫn, tư vấn về các loại khăn thì có thể tìm tới Dệt May Tuấn Anh hoặc liên hệ qua số hotline 0986.054.111.

Tin Liên Quan