Khăn tắm khách sạn bao lâu nên thay mới một lần?

Bất kỳ đồ vật gì cũng có hạn sử dụng của nó. Từ đôi dép đi trong nhà, bàn chải đánh răng, đồ ăn, đến khăn tắm… đều có hạn sử dụng riêng của chúng. Khăn bông khách sạn cũng có hạn sử dụng riêng. Vậy khăn tắm khách sạn bao lâu nên thay mới? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Khăn mặt, khăn tắm khách sạn bao lâu nên thay mới?

Có 4 thời điểm nhân viên buồng phòng cần phải thay mới khăn tắm, khăn mặt khách sạn ngay lập tức. Vậy đó là những thời điểm nào?

Khăn khách sạn cần thay mới khi phát hiện dấu hiệu xuống cấp

Các loại khăn dùng trong khách sạn thường có chất liệu mềm, thấm hút nước tốt nhằm tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng nhiều lần. Nhất là khăn phải trải qua quá trình giặt, tẩy rửa nhiều, bề mặt khăn sẽ bị thô ráp và cứng. Khăn sẽ nhăn lại và không còn độ đàn hồi và mềm mịn như trước. Khăn tắm, khăn mặt lúc đó sẽ không còn giữ được màu trắng nguyên bản. Đôi khi trên bề mặt khăn còn xuất hiện các vết ố vàng.

Nếu nhân viên thấy các dấu hiệu kể trên thì ngay lập tức phải thay khăn khách sạn. Bởi nếu để khách sử dụng khăn bị ố vàng do sử dụng lâu ngày sẽ khiến họ có cảm giác đang dùng đồ bẩn. Khăn chưa được thay mới, khăn không sạch sẽ đem đến trải nghiệm kém. Đương nhiên điều này sẽ làm khách hàng không hài lòng với dịch vụ của khách sạn.

Khăn tắm ố vàng là dấu hiệu cần thay khăn ngay lập tức
Khăn tắm ố vàng là dấu hiệu cần thay khăn ngay lập tức

Khăn được thay mới định kỳ

Bất kỳ đồ dùng nào cũng có tuổi thọ và chúng sử dụng tốt nhất trong giai đoạn tuổi thọ của mình. Khăn tắm, khăn mặt khách sạn cũng vậy. Khăn tắm khách sạn bao lâu nên thay mới? Tuổi thọ các khăn dùng trong khách sạn chỉ có tuổi thọ khoảng 40-50 ngày. Nếu chế độ giặt là tốt khăn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Qua mốc thời gian này, khách sạn nên thay mới toàn bộ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng dịch vụ cung cấp.

Thay mới khăn khách sạn để chuẩn bị cho cao điểm mùa du lịch

Bước vào những tháng cao điểm của mùa du lịch, khách sạn sẽ phải hoạt động hết công suất. Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho thời điểm này, các khách sạn sẽ lên phương án kinh doanh trước đó. Khăn tắm, khăn mặt sẽ được khách sạn nhập thêm để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu khách hàng. Số lượng nhập khăn luôn cao hơn nhu cầu thực sử dụng. Sở dĩ có điều này để xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh như: Khách muốn đổi hoặc thay mới khăn.

Khăn được thay mới để chuẩn bị vào mùa du lịch cao điểm
Khăn được thay mới để chuẩn bị vào mùa du lịch cao điểm

Thay mới khăn theo yêu cầu của khách hàng

Trong quá trình thuê phòng, khách sẽ phát sinh những nhu cầu cá nhân. Đối với những khách hàng khó tính, có thể họ sẽ đề nghị sử dụng một chiếc khăn tắm mới tinh và chưa qua sử dụng. Trong trường này, nhân viên buồng phòng bắt buộc phải đáp ứng theo ý của khách. Hoặc khách có thể phát hiện ra khăn kém sạch và yêu cầu được đổi khăn mới. Và đương nhiên, khách sạn cũng cần đáp ứng nhu cầu này cho khách.

Lưu ý khi thay mới khăn khách sạn để không làm phiền khách

Công việc dọn dẹp vệ sinh phòng, thay mới nội thất đồ vải được bộ phận buồng phòng thực hiện. Rất nhiều nhân viên thắc mắc rằng nên dọn phòng lúc nào để không làm phiền khách.

Thời điểm thích hợp để dọn phòng là lúc khách hàng ra ngoài vui chơi, giải trí. Khi đi khách thường sẽ để lại chìa khóa phòng ở quầy lễ tân. Lúc này, nhân viên buồng phòng sẽ dọn phòng sạch sẽ và nhanh chóng trước khi khách trở lại.

Trong trường hợp nhân viên đến dọn phòng mà khách có ở phòng hoặc vừa ra ngoài về thì hãy chảo hỏi khách lịch sự. Chúng ta nên xin phép được dọn phòng nhanh chóng, thay mới khăn mặt, khăn tắm trong thời gian ngắn. Như vậy sẽ không có khách hàng nào cảm thấy khó chịu.

Nhân viên nên thay khăn, dọn phòng khi khách ra ngoài
Nhân viên nên thay khăn, dọn phòng khi khách ra ngoài

Lời kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc khăn tắm khách sạn bao lâu nên thay mới. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về khăn tắm khách sạn. Bạn đừng quên chọn mua khăn tắm ở những địa chỉ uy tín để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Vậy địa chỉ mua khăn tắm khách sạn chất lượng và uy tín ở đâu?

Dệt may Tuấn Anh tự hào là một trong những cơ sở cung cấp khăn bông, khăn tắm khách sạn với chất lượng tốt, giá thành rẻ được nhiều khách hàng tin dùng. Các sản phẩm khăn bông được chúng tôi sản xuất với nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng. Nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0986.054.111 hoặc website https://sanxuatkhanbong.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin Liên Quan