Khăn khách sạn có an toàn? Có nên sử dụng khăn không?

Trong sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu lưu trú tại các khách sạn, resort ngày càng lớn. Cùng với đó nhiều khách hàng băn khoăn liệu sử dụng khăn khách sạn có an toàn? Có nên sử dụng khăn của khách sạn hay không? Vậy đáp án cuối cùng nên như thế nào? Hãy cùng Dệt may Tuấn Anh tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Đặc điểm của khăn khách sạn

Các khách sạn cũng như các nhà nghỉ, homestay hay resort đều chuẩn bị rất nhiều loại khăn khác nhau để phục vụ khách hàng trong quá trình lưu trú. Cụ thể gồm một số loại khăn phổ biến như:

  • Khăn tắm
  • Khăn mặt
  • Khăn tay
  • Các loại khăn khác như khăn quấn đầu, khăn lau chân, khăn ăn,…
Các loại khăn chủ yếu tại khách sạn
Các loại khăn chủ yếu tại khách sạn

Những loại khăn này đều là các loại khăn thiết yếu. Vì thế, mỗi phòng khách sạn sẽ chuẩn bị tối thiểu từ 3 – 5 loại khăn khác nhau. Các loại khăn tùy theo mục đích sử dụng sẽ được đặt trong phòng tắm, cạnh hồ bơi hoặc trong phòng xông hơi,…

Các khách sạn sẽ thay khăn mỗi ngày cho khách hàng và vệ sinh, làm sạch khăn đã được sử dụng để quay vòng sử dụng cho khách hàng khác. Thông thường từ 2 – 3 tháng sử dụng, khách sạn sẽ thay mới tất cả khăn khách sạn một lần.

Các vấn đề khiến khách hàng lo lắng khăn khách sạn có an toàn không?

Khi sử dụng khăn tại các khách sạn, nhiều khách hàng sử dụng rất yên tâm. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng lo lắng một số vấn đề sau về khăn khách sạn:

Lo lắng khăn không đảm bảo vệ sinh

Khăn bông khách sạn là khăn được giặt sạch và phục vụ chung cho nhiều khách hàng khác nhau. Vì thế nhiều khách hàng lo lắng khăn không sạch sẽ. Hoặc ngại sử dụng chung khăn với người khác.

Khăn khách sạn cần sạch đẹp
Khăn khách sạn cần sạch đẹp

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khăn khách sạn. Bởi các khách sạn luôn nắm bắt được tâm lý khách hàng, đều vệ sinh, khử khuẩn và giặt sạch khăn trước khi phục vụ. Đồng thời luôn chú ý thay khăn mỗi ngày cho khách hàng.

Lo lắng khăn tiềm ẩn các bệnh truyền nhiễm

Khăn khách sạn nếu không được vệ sinh, khử khuẩn hiệu quả có thể tiềm ẩn một số nguy cơ lây nhiễm các bệnh về da. Ví dụ như một số khách hàng mắc bệnh về da sử dụng khăn, nếu khách sạn không giặt sạch khăn sẽ gây lây nhiễm cho khách hàng khác khi dùng chung khăn.

Ở các khách sạn lớn, họ đều vệ sinh, làm sạch khăn bằng những dung dịch khử virus chuyên dụng. Từ đó hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh về da. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các khách sạn trước khi đặt phòng. Cần tránh các khách sạn nhỏ, không uy tín.

Lo lắng khăn chất lượng kém

Nhu cầu sử dụng khăn của các khách sạn thường rất lớn. Trung bình mỗi phòng từ 3 – 5 chiếc khăn/ngày. Vì thế, nhiều khách sạn, nhất là các khách sạn nhỏ sử dụng khăn kém chất lượng. Khăn sợi nilon hay khăn sợi nhân tạo đều rất khô cứng, độ thấm hút không cao có thể làm đau và rát da.

Tham khảo sản phẩm: Khăn tắm khách sạn cao cấp

Lưu ý khi sử dụng khăn khách sạn

 Để sử dụng khăn khách sạn an toàn, trong quá trình lưu trú, khách hàng cần chú ý:

  • Nên ưu tiên lựa chọn các khách sạn lớn, chất lượng dịch vụ tốt.
  • Trước khi sử dụng khăn nên mở khăn kiểm tra xem khăn có trắng sáng, sạch sẽ, mềm mại hay không. Nếu khăn có mùi hôi, có vết ố vàng hoặc có bụi bẩn thì cần báo phản ánh khách sạn ngay lập tức.
Nên kiểm tra khăn trước khi sử dụng
Nên kiểm tra khăn trước khi sử dụng
  • Kiểm tra cách xếp, đặt khăn trong khách sạn trước khi dùng. Nếu khăn không được xếp, gấp gọn ngay ngắn trong giỏ hoặc trên giá, có dấu hiệu xiên lệch thì không nên sử dụng. Cần yêu cầu khách sạn thay khăn ngay lập tức.
  • Những khăn có mùi thơm, mềm mại, nếp gấp của khăn thẳng mịn, không có sợi vải bị xơ cứng thì khăn đã được giặt, khử khuẩn sạch sẽ.

Trên đây chính là câu trả lời của Dệt may Tuấn Anh về câu hỏi khăn khách sạn có an toàn hay không. Nó phụ thuộc vào khách sạn và chất lượng phục vụ của mỗi khách sạn cũng như cảm nhận của mỗi khách hàng. Khi cần mua khăn khách sạn chất lượng, an toàn để nâng cao hình ảnh khách sạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0986 054 111. Website: https://sanxuatkhanbong.com

Tin Liên Quan