9 Cách gấp khăn spa đẹp nhất đơn giản và nhanh chóng

Cách gấp khăn spa được chú trọng bởi nó giúp tô điểm và kéo được thiện cảm người dùng. Nhưng không phải chỗ nào cũng biết cách gấp khăn spa đẹp, sang trọng, nhanh chóng. Theo dõi ngay bài chia sẻ sau để nắm trọn nghệ thuật gấp khăn spa từ Dệt May Tuấn Anh.

Các cách gấp khăn spa đẹp, dễ thực hiện

Trong cuộc sống hằng ngày có những điều vụn vặt đôi khi làm nên quyết định lớn lao. Vậy thì đến spa làm đẹp, trước hết spa phải chăng cần được bài trí bắt mắt mới dễ chiếm được cảm tình và sự tín nhiệm từ khách hàng. Cũng bởi điều này mà từ lọ hoa, tinh dầu, âm nhạc… cho đến những chiếc khăn trải đều được các spa hết sức chú trọng.

Các cách gấp khăn spa đẹp, dễ thực hiện

Gấp khăn spa đẹp không khó, nhưng tay chân lóng ngóng không quen thì sẽ khó đẹp và mất nhiều thời gian. Hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn thành thạo cách gấp khăn spa đẹp chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển

“Simple is Perfect” luôn đúng trong mọi thời đại, cổ điển luôn là cái đẹp trường tồn cùng thời gian. Đây cũng là một trong số các cách gấp khăn spa đẹp được sử dụng nhiều nhất vì tính nhanh chóng, đơn giản và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Với cách gấp khăn spa này bạn sẽ không cần phải có hoa tay nghệ nhân gì cả, chỉ một chút quan sát, một chút chú ý là đã thành công. 

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển

Cùng chúng tôi gấp một chiếc khăn thật vuông vắn, toát lên sự cổ điển quý phái chỉ trong chớp mắt với các bước sau nào:

Bước 1: Khâu này thực sự đơn giản, chỉ cần trải phẳng khăn trên một bề mặt (cần đảm bảo mặt phẳng sạnh và khăn không bị dây bẩn). 

Bước 2: Sau khi vuốt phẳng khăn, gấp thành ba phần bằng nhau chằn chặn(theo chiều dọc của khăn).

Bước 3: Tiếp đó, gấp khăn spa đẹp từ 2 đầu vào trung tâm (chính giữa của chiếc khăn), căn sao cho vuông và đều các cạnh.

Bước 4: Sau khi được thành quả như khâu 3, gấp đôi 2 đầu của khăn rồi dùng tay miết chặt sao cho phẳng và tạo thành nếp xếp chồng lên nhau. 

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển
Với 4 khâu đơn giản như trên là bạn đã thành công thực hiện xong cách gấp khăn spa đẹp và sang trọng.

Xem thêm: Khăn trải giường spa

Gấp khăn spa theo kiểu cuộn tròn

Nếu thích sự phá cách nổi bật hơn so với sự giản đơn mà vẫn đẹp theo kiểu cổ điển ở trên, bạn thử luyện tập ngay cách gấp khăn spa đẹp theo kiểu cuộn tròn.

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển

 Với cách gấp này sẽ mang đến sự mới mẻ, trẻ trung hơn mà vẫn giữ nguyên được cảm giác gọn gàng, ngăn nắp vốn có. Để gấp khăn spa được theo  kiểu cuộn tròn, chúng ta thực hiện các khâu sau:

Khâu 1: Tương tự như cách gấp khăn spa cổ điển, việc đầu tiên cần làm chính là trải phẳng trên một bề mặt phẳng và sạch, sau đó gấp đôi khăn lại, lưu ý gấp theo chiều dọc của khăn.

Khâu 2: Sau khi gấp đôi khăn, nhẹ nhàng lấy một góc khăn và miết lại sao cho nó nằm trùng với cạnh đối diện của chiếc khăn.

Khâu 3: Đã được thành phẩm như trên, tiến hành cuộn chặt tay chiếc khăn với một lực vừa phải từ đầu nhọn, làm như vậy cho đến hết chiều dài của khăn. 

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển

Gấp khăn spa đẹp đúng kiểu Pháp

Nhắc đến độ sang chảnh thì không thể không nhắc tới phong cách Pháp quý tộc. Bởi vậy, khi đến các spa cao cấp đa phần chúng ta sẽ bắt gặp cách gấp khăn spa đẹp kiểu Pháp đầy tinh tế. 

Mang đến cảm giác tinh tế, nhưng bản thân cách gấp khăn này lại không quá phức tạp nếu chúng ta nắm vững kỹ thuật.

Cách gấp khăn spa đẹp kiểu cổ điển

Khâu 1: Gấp chiếc khăn thành ba phần, từ phía dưới cho đến phía giữa (gấp theo chiều dọc của chiếc khăn). Lưu ý là cần trải phẳng khăn trên bề mặt phẳng, nhẵn và sạch để không khiến khăn dính bẩn, làm giảm đẳng cấp của spa.

Khâu 2: Tiếp đế, gập một phần ba chiếc khăn ở đầu đối diện. Gấp sao cho đầu phía trên và đầu phía dưới nằm trùng nhau.

Khâu 3: Sau khi làm được như trên, lật khăn ngược lại, gấp 2 đầu của chiếc khăn lại chạm nhau (sao cho 2 đầu chạm ở chính giữa của chiếc khăn).

Khâu 4: Đến đây thì gần như là chúng ta đã gấp khăn xong rồi, chỉ cần gấp đôi tiếp chiếc khăn vào rồi lấy tay vuốt nhẹ cho phẳng nếp gập. 

Với 4 khâu đơn giản như trên là chúng ta đã có những cách gấp khăn spa đẹp và sang trọng chuẩn Pháp.

Cách gấp khăn hình bông hoa

Gấp khăn hình bông hoa là một cách gấp khăn spa, đặc biệt là khăn spa có hình vuông đẹp. Để xếp khăn thành hình hoa hồng, chỉ cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1. Trải khăn ra mặt phẳng, vuốt phẳng khăn. Sau đó gấp đôi khăn theo đường chéo để có một hình tam giác.
 • Bước 2. Từ nếp gấp hai phần khăn (cạnh dài nhất của tam giác) dùng hai tay cuộn tròn khăn từ dưới lên đỉnh khăn. Đường tròn phần cuộn có đường kính khoảng 2.5-3cm, tạo thành một đường thẳng. Lưu ý: chỉ cuộn hết khoảng ⅘ độ cao của khăn, để chừa phần khăn còn dư lại.
Gấp khăn hình hoa hồng đẹp
Gấp khăn hình hoa hồng đẹp
 • Bước 4. Tiến hành cuộn tròn đường thẳng đã cuộn được ở bước 2. Cuộn từ từ từ đầu bên này đến đầu bên kia, chú ý cuộn chặt tay. Cuốn đến cuối thì giấu mép khăn còn dư vào phần khăn đã cuộn.
 • Bước 5. Dùng tay tách phần khăn còn dư đã chừa lại ở bước 2 sang hai bên. Sao cho phần chóp của khăn lật xuống phía dưới. Sau đó lật ngược khăn lại, chúng ta sẽ có tạo hình hoa hồng thành công từ khăn.

Gấp khăn hình thiên nga

Gấp khăn hình thiên nga là một cách gấp khăn phổ biến tại các khách sạn và spa.  Để gấp được khăn hình thiên nga, cần chuẩn bị 2 chiếc khăn cỡ lớn, hình chữ nhật. Sau đó tiến hành theo các bước:

 • Bước 1. Gấp cánh cho thiên nga. Chúng ta trải khăn ra mặt phẳng. Sau đó tiến hành gấp khăn theo kiểu gấp nan quạt. Gấp theo chiều ngang của khăn, các nan cao từ 6 – 7 cm.
Gấp khăn thiên nga đẹp
Gấp khăn thiên nga đẹp
 • Bước 2. Gấp thân cho thiên nga. Trước hết, chúng ta cũng trải khăn ra mặt phẳng rồi chia khăn thành hai phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó đưa một tay giữ chặt tại vị vị trí chia đôi khăn. Dùng tay còn lại cuốn mép khăn ở hai phần vào chính giữa. Cuộn đến khi hai cuộn tròn hai bên gặp nhau ở giữa.
 • Bước 3. Tạo hình cho thiên nga. Lấy phần thân thiên nga đã gấp được chia thành ba phần bằng nhau sau đó vuốt tạo hình thiên nga. Tạo hình sao cho phần cổ thiên nga thật mềm mại. Uốn cong.
 • Bước 4. Đắp phần cánh thiên nga lên thân thiên nga. Gấp thêm một thiên nga đặt đối xứng, trang trí thêm hoa.

Gấp khăn hình con thỏ

Cách gấp khăn hình con thỏ là cách gấp khăn mới lạ, bắt mắt tại các spa. Để gấp được hình con thỏ chỉ cần chuẩn bị chiếc khăn vuông và thực hiện theo các bước:

 • Bước 1. Trải khăn trên mặt phẳng, gấp đôi khăn lại với nhau theo đường chéo. Sau đó cuộn tròn chiếc khăn từ đường gấp đến hai góc của khăn.
Gấp khăn spa hình con thỏ đơn giản
Gấp khăn spa hình con thỏ đơn giản
 • Bước 2. Tiến hành gấp đôi phần khăn vừa cuộn tròn được. Dùng dây chun buộc hai đầu khăn lại với nhau. Sau đó gấp tiếp hai đầu khăn lên phía trên, buộc giun để cố định làm hai tai và khuôn mặt của chú thỏ.
 • Bước 3. Dùng thêm dây ruy băng, một ít phụ kiện nhỏ để làm mắt và mũi thỏ. Như vậy là xong.

Gấp khăn hình con hạc

Cách gấp khăn hình con hạc được tiến hành tương tự cách gấp khăn hình thiên nga. Chúng ta có thể tham khảo trực tiếp cách gấp khăn hình thiên nga đã được hướng dẫn ở trên.

Gấp khăn hình vuông mini

Gấp khăn spa hình vuông mini chính là cách gấp khăn đơn giản nhất trong các kiểu gấp khăn. Để gấp khăn hình vuông, chỉ cần đặt khăn lên mặt phẳng, sau đó:

 • Bước 1. Gấp đôi khăn lại với nhau theo chiều dọc.
 • Bước 2. Tiến hành gấp 3 khăn lại với nhau theo chiều dọc.
 • Bước 3. Chia khăn thành 3 phần bằng nhau, gấp hai đầu khăn vào chính giữa. Mở một đầu khăn rồi nhét đầu khăn còn lại vào trong.
 • Bước 4. Nắn, tạo hình cho khăn là xong.
Gấp khăn hình vuông mini đẹp
Gấp khăn hình vuông mini đẹp

Gấp khăn xếp chồng

Gấp khăn xếp chồng cũng là một cách gấp khăn đơn giản, mới lạ tại các spa. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1. Trải ngang khăn lên mặt phẳng, sau đó từ hai góc khăn hai bên kéo khăn xuống điểm chính giữa của cạnh khăn phía dưới.
 • Bước 2. Gấp tiếp hai góc khăn của cạnh dưới xếp chồng lên để tạo thành một hình tam giác.
 • Bước 3. Kéo đỉnh của hình tam giác, gấp khăn xuống phía chính giữa cạnh đối diện. Sau đó kéo hai góc còn lại chạm vào đỉnh của tam giác vừa mới gấp xuống. Từ đó sẽ tạo được một hình chữ nhật.
 • Bước 4. Lấy một góc cạnh dưới của hình chữ nhật xếp chồng lên góc đối diện của cạnh phía trên. Gấp tương tự với hai góc còn lại. Sai đó nhét đồng thời hai mép gấp của khăn vào bên trong để cố định khăn là xong.

Tham khảo: Xưởng sản xuất khăn bông chất lượng

Các lưu ý khi gấp khăn spa

Giải pháp cho các spa có không gian hẹp hay chủ spa muốn tiết kiệm tối đa diện tích, đơn giản hóa không gian thì chúng ta có thể tạo một vài điểm nhấn khi gấp khăn spa như:

 • Phối hợp cùng phụ kiện: Dải dây buộc ngang, rỏ đựng khăn, kệ đựng khăn tích hợp cùng giá cây.
 • Tô điểm cùng nguyên liệu thiên nhiên: đặt thêm lên chiếc khăn 1 bông hoa, 1 chiếc vỏ sò hoặc 1 cành cây khô… cũng khiến cả không gian thêm phần cuốn hút và đẹp mắt.

Địa chỉ mua khăn spa tốt nhất

Tại sao nên chọn mua khăn spa tại Dệt May Tuấn Anh?

Dệt May Tuấn Anh chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm khăn spa cao cấp sang trọng với mọi kích thước. Kích thước nào chúng tôi cũng sẵn có, không có thì nhận sản xuất theo đơn đặt hàng riêng.

Tại sao nên chọn mua khăn bông tại Dệt May Tuấn Anh

Các sản phẩm khăn spa tại Dệt May Tuấn Anh đều được sản xuất từ dây chuyền hiện đại với nguyên liệu sản xuất là cotton tự nhiên, nhẹ dịu với làn da. Bạn đang muốn bài trí cho spa của mình những chiếc khăn spa đẹp, sang trọng và dày dặn với giá tốt, hãy liên hệ ngay với Dệt May Tuấn Anh. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in logo lên khăn bông. Nhằm giúp khách hàng có thể quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều khách hàng hơn.

Tại sao nên chọn mua khăn bông tại Dệt May Tuấn Anh

Trên đây là những cách gấp khăn spa đẹp đi kèm với một vài gợi ý về việc bài trí chúng sao cho bắt mắt hơn đến từ Dệt May Tuấn Anh. Tham khảo website của chúng tôi để cập nhật thêm những sản phẩm khăn spa, khăn bông đẹp và tốt nhất!

Tại sao nên chọn mua khăn bông tại Dệt May Tuấn Anh

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỆT MAY TUẤN ANH

Địa chỉ: Đội 4 Thôn Thượng, Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

Xưởng sản xuất: KCN Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0986.054.111

E-mail: detmaytuananh@gmail.com

Website: https://sanxuatkhanbong.com/

Tin Liên Quan