Cách gấp công bằng khăn tắm trang trí phòng

Gấp khăn tắm đẹp chính là một trong những ưu thế làm nên thương hiệu của các khách sạn. Hãy cùng khám phá chi tiết cách gấp công bằng khăn tắm mà các khách sạn thường xuyên sử dụng để trang trí phòng nhé.

Gấp công bằng khăn tắm là gì?

Cách gấp công bằng khăn bông tắm hay còn được gọi bằng những tên gọi khác như cách gấp thiên nga bằng khăn tắm, gấp hạc bằng khăn tắm. Bởi lẽ công, hạc và thiên nga đều là những loài chim lớn, có ngoại hình đẹp và chiếc cổ rất cao.

Gấp công bằng khăn tắm đẹp cho phòng tân hôn
Gấp công bằng khăn tắm đẹp cho phòng tân hôn

Một đôi chim công, một đôi chim hạc hay một đôi chim thiên nga chính là biểu tượng cho tình yêu, cho tình nghĩa vợ chồng bền đẹp, son sắt. Chính vì thế mà nhiều khách sạn thường gấp công bằng khăn tắm để tạo nên sự lãng mạn cho các phòng cặp đôi, phòng tân hôn.

Việc trang trí phòng bằng khăn tắm gấp hình công sẽ làm cho không gian có điểm nhấn hơn, đẹp hơn và để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho khách hàng. Đặc biệt, tạo hình công bằng khăn tắm khách sạn cũng rất đơn giản, lại sang trọng, ít tốn thời gian nên cách khách sạn lớn – nhỏ đều áp dụng rất nhiều.

Hướng dẫn cách gấp công bằng khăn tắm

Cách thực hiện nhìn qua có vẻ rất phức tạp nhưng thực chất rất dễ thực hiện. Cụ thể, mọi người chỉ cần chuẩn bị bốn chiếc khăn tắm cỡ lớn (70 x 140cm) và một ít hoa hồng để trang trí thêm cho bộ cánh công là được. Bởi lẽ cánh của công luôn rất đẹp và rực rỡ sắc màu.

Tham khảo sản phẩm: Khăn tắm 70x140cm

Các bước tiến hành gấp công như sau:

Bước 1. Gấp hai cánh công bằng khăn tắm

Để gấp được hai chú công đối diện nhau thành một đôi, mọi người sẽ cần gấp hai bộ cánh cho hai chú công.

Gấp cánh cho công bằng khăn tắm
Gấp cánh cho công bằng khăn tắm

Đầu tiên, mọi người trải thẳng khăn tắm ra mặt phẳng. Sau đó tiến hành gấp khăn theo kiểu gấp nan quạt từ đầu này đến hết đầu kia. Chiều cao của mỗi nan quạt có thể chênh lệch từ 6 – 7cm.

Khi gấp mọi người cần chú ý gấp đều tay để các nếp gấp đẹp và mềm mượt hơn.

Sau khi gấp xong thì gấp đôi phần nan quạt lại với nhau. Tiến hành tương tự với chiếc khăn thứ hai.

Bước 2. Gấp thân và cổ công bằng khăn tắm

Chim công có cổ cao và phần mỏ nhọn. Khi xếp mọi người cần chú ý để tạo được phần mỏ và cổ chim công thật nhọn và đẹp.

Đầu tiên, mọi người cũng cần trải khăn ra mặt phẳng theo chiều ngang. Ước lượng vị trí chia đôi khăn thành hai phần bằng nhau. Sau đó tiến hành gấp hai bên mép vào giữa để tạo hai mép như cạnh bên của hình tam giác. Đỉnh của tam giác nằm ở vị trí chia khăn ra làm hai.

Cuộn tròn hai bên mép khăn vào giữa để tạo thân công
Cuộn tròn hai bên mép khăn vào giữa để tạo thân công

Sau đó, mọi người tiến hành cuộn tròn hai bên mép khăn vào chính giữa cho đến khi hai cuộn tròn gặp nhau ở chính giữa là xong phần thân của công.

Tiến hành tương tự với chiếc khăn thứ hai.

Bước 3. Tạo hình đôi chim công

Để dựng hình chim công, mọi người chia phần khăn làm thân công thành 3 phần theo hình chữ Z. Dựng đứng khăn lên và dùng tay miết các nếp gấp để tạo hình. Khi đó cần chú vuốt phần cổ và mỏ chim công để khi đặt hai chú công đối diện nhau phần cổ và mỏ chúng sẽ tạo thành một hình trái tim.

Dựng hình hai chú công đối diện nhau
Dựng hình hai chú công đối diện nhau

Bước 4. Ghép cánh và trang trí cho chim công gấp bằng khăn tắm

Sau khi tạo hình xong, mọi người mỡ phần cánh đã làm trước đó, trải rộng ra trên phần thân của chim công để tạo phần cánh xòe. Chú ý khi xếp cần cần thận để các nếp cánh trải đều, có độ cong uốn lượn và đẹp hơn.

Sau cùng, mọi người chỉ cần gắn thêm hoa vào để trang trí.

Trang trí hoa để công đẹp hơn
Trang trí hoa để công đẹp hơn

Đó chính là cách gấp công bằng khăn tắm đẹp với 4 bước cực kỳ đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, khi cần cung cấp khăn tắm chất lượng, hãy liên hệ ngay với Dệt may Tuấn Anh – địa chỉ cung cấp khăn tắm đẹp để gấp khăn tắm hình công đẹp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tin Liên Quan