Hướng dẫn chi tiết cách gấp chăn trong khách sạn đẹp

Cách gấp chăn trong khách sạn chính là một trong những kỹ năng quan trọng tạo nên hình ảnh và thương hiệu của mỗi khách sạn. Vậy làm thế nào để gấp chăn khách sạn đẹp, ấn tượng? Hãy cùng Dệt may Tuấn Anh tìm hiểu chi tiết hơn về cách gấp chăn trong khách sạn hiệu quả nhé.

Vì sao cần gấp chăn trong khách sạn?

Chăn ga trong khách sạn là những vật dụng quan trọng tạo nên ấn tượng cho không gian nội thất bên trong. Bởi chúng làm đẹp cho chiếc giường – cũng là yếu tố quan trọng trong mỗi phòng khách sạn.

Gấp chăn trong khách sạn đẹp
Gấp chăn trong khách sạn đẹp

Gấp chăn đẹp sẽ tạo nên sự gọn gàng, chuyên nghiệp trong chất lượng phục vụ của mỗi khách sạn. Khi vào phòng, nếu thấy chăn gối được bố trí đẹp mắt, màu sắc ấn tượng khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hài lòng. Từ đó tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng, hứa hẹn sự trở lại khi có dịp.

Cách gấp chăn trong khách sạn đẹp

Để gấp chăn khách sạn đẹp cần có sự phối hợp của nhiều yếu tố như ga trải giường, gối và cả tấm trang trí giường khách sạn. Để tạo nên giường khách sạn với chăn gấp đẹp cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1. Tiến hành trải ga giường

Để trải ga giường đẹp, chỉ cần đứng ở phía cuối giường, cầm hai mép phía dưới của ga rồi rủ ga giường lên. Quá trình rủ ga giường cần khéo léo và mạnh tay để có thể tung ga giường phủ khắp giường, không có nếp nhăn. Rồi kéo các góc ga xuống phía dưới nệm, sao cho các góc được kéo phẳng, đều.

Trải ga giường lên trước khi gấp chăn khách sạn
Trải ga giường lên trước khi gấp chăn khách sạn
  • Bước 2. Tiến hàng gấp chăn trong khách sạn

Tương tự với ga trải giường, chăn trong khách sạn cũng thường được trải phẳng trên giường chứ không gấp lại theo kiểu truyền thống.

Sau khi trải phẳng chăn trên giường, lật ngược mép khăn từ phía trên của giường xuống phía dưới. Mép lật chăn khoảng 50 – 60 cm.

  • Bước 3. Tiến hành trang trí gối, tấm trang trí giường

Sau khi gấp mép chăn xong, đặt hai gối trắng, hai gối họa tiết lên phần ga giường. Đặt tấm trang trí khăn trải giường lên trên chăn, tại vị trí phía dưới khoảng ¾ chiếc giường.

Gấp chăn khách sạn phối hợp với gối và nội thất đẹp
Gấp chăn khách sạn phối hợp với gối và nội thất đẹp

Bí quyết gấp chăn trong khách sạn đẹp

Để gấp chăn trong khách sạn đẹp, các khách sạn cần chú ý một số lưu ý sau:

  • Cần chuẩn bị các loại chăn mỏng, nhẹ, có khả năng giữ ấm cao, có thể sử dụng cho cả mùa đông lẫn mùa hè.
  • Ưu tiên chọn khăn bọc chăn màu trắng hoặc các gam màu nhẹ nhàng để dễ dàng trang trí, phối hợp với nội thất bên trong phòng.
  • Cần đầu tư gối và tấm trang trí giường khách sạn để trang trí chăn trải giường. Nếu không có gối và khăn trải giường khách sạn thì chiếc giường sẽ trở nên rất đơn điệu.
  • Để tăng thêm phần lãng mạn cho không gian, đặc biệt là phòng cặp đôi, phòng tân hôn, các khách sạn nên xếp các loại khăn thành hình những con vật để trang trí. Ví dụ như xếp đôi thiên nga và trải thêm nến và hoa hồng.
Bí quyết gấp chăn khách sạn đẹp
Bí quyết gấp chăn khách sạn đẹp

Tham khảo sản phẩm: Khăn tắm khách sạn

Lưu ý khi sử dụng chăn trong khách sạn

Sau khi lưu trú tại khách sạn, nhiều khách hàng có thói quen gấp lại chăn ga gọn gàng. Tuy nhiên, khi sử dụng chăn tại khách sạn, khách hàng cần chú ý:

  • Sau khi sử dụng không nên gấp gọn chăn gối. Bởi điều này có thể gây một số hiểu lầm không đáng có cho nhân viên buồng phòng. Họ có thể sẽ hiểu lầm chăn không được sử dụng và không thay chăn mới.
  • Khách hàng cũng không nên đánh giá tiêu chuẩn gấp chăn của khách sạn giống như cách gấp chăn thông thường. Bởi chăn trong khách sạn thường được trải thẳng lên giường, chỉ gấp ở mép phía trên để tạo giá trị thẩm mỹ.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về cách gấp chăn trong khách sạn đẹp. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những hiểu biết mới, bổ ích hơn. Nếu có nhu cầu cung cấp chăn ga gối cho khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỆT MAY TUẤN ANH

 Địa chỉ: Đội 4 Thôn Thượng, Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

 Xưởng sản xuất: KCN Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội

 Hotline: 0986 054 111

 Email: detmaytuananh@gmail.com

 Website: https://sanxuatkhanbong.com

Tin Liên Quan