TOP 5 Các loại khăn trong khách sạn nhất định phải có

Khăn là một vật dụng vô cùng quan trọng, không thể thiếu tại bất cứ một khách sạn nào. Vậy các loại khăn trong khách sạn có đặc điểm gì? công dụng của nó ra sao? Hãy cùng Tuấn Anh tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm và chức năng của các loại khăn trong khách sạn nhé.

Top 5 các loại khăn không thể thiếu trong khách sạn

Khăn mặt

Khăn lau mặt là loại khăn được sản xuất để lau, làm sạch, bảo vệ vùng mặt. Khăn được chuẩn bị để khách hàng lau mặt sau khi rửa mặt. Và đây cũng là loại khăn quan trọng, đòi hỏi sự mềm mại và chất lượng cao nhất tại các khách sạn.

Khăn mặt cho khách sạn đẹp
Khăn mặt cho khách sạn đẹp

Khăn mặt thường được thiết kế theo hình chữ nhật nhỏ, kích thước phổ biến là 40×60 cm hoặc 40x70cm.

Khăn tắm

Khăn tắm khách sạn cũng là một loại khăn quan trọng không thể thiếu tại bất cứ một khách sạn, homestay, resort hay nhà nghỉ nào. Khăn tắm phục vụ cho nhu cầu cá nhân của các khách hàng cũng như dùng để quấn quanh người.

Khăn tắm không thể thiếu tại bất cứ khách sạn nào
Khăn tắm không thể thiếu tại bất cứ khách sạn nào

Tại các khách sạn lớn, khăn tắm không chỉ cần có trong phòng mà còn phải được chuẩn bị tại bể bơi, phòng xông hơi, khu spa,…để phục vụ khách hàng. Vì thế, khăn tắm luôn được lựa chọn kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Các khách sạn hiện nay chủ yếu lựa chọn khăn tắm có kích thước phổ biến là  70x140cm, 75x140cm, 80x160cm, 80x180cm.

Khăn tay

Khăn tay là loại khăn được các khách sạn chuẩn bị để khách hàng lau khô, vệ sinh tay. Khăn tay thường có kích thước khá nhỏ, chủ yếu là 10x15cm hoặc 15x20cm. Chúng thường được đặt ở bên cạnh các bồn rửa tay, trên kệ tủ đầu giường hoặc đặt ở bàn tiếp khách để khách hàng dễ dàng sử dụng.

Khăn tay phục vụ khách hàng tại khách sạn
Khăn tay phục vụ khách hàng tại khách sạn

Khăn quấn đầu

Khăn quấn đầu là khăn được chuẩn bị riêng để khách hàng quấn đầu sau khi tắm hoặc trong quá trình ủ tóc, chăm sóc spa,…Một số khách sạn nhỏ, nhà nghỉ bình dân thường tận dụng khăn tắm để khách hàng làm khăn quấn đầu. Tuy nhiên, với các khách sạn lớn thì bắt buộc phải chuẩn bị riêng cho khách hàng. Nhất là tại các khu vực xông hơi, massage, spa,…

Kích thước của khăn quấn đầu thông thường sẽ lớn hơn khăn mặt và nhỏ hơn khăn tắm, chủ yếu 40×70 cm, 45×80 cm hoặc 50×100 cm.

Khăn ăn

Khăn ăn là khăn được chuẩn bị để phục vụ khách hàng tại bàn ăn. Dù là bàn ăn tại nhà ăn hay phục vụ tại phòng cho khách hàng cũng đều cần có khăn ăn. Khăn ăn thường được thiết kế nhỏ, mỏng và mềm mại. Chủ yếu được thiết kế theo hình chữ nhật để khách hàng lau tay hoặc lau thức ăn, tránh thức ăn rơi vào quần áo,…

Lưu ý khi sử dụng các loại khăn trong khách sạn

Khăn là vật dụng quan trọng góp phần rất lớn tạo nên phong cách và chất lượng phục vụ của khách sạn. Vì thế, khi sử dụng khăn khách sạn cần chú ý:

  • Phải thay khăn tắm, khăn mặt thường xuyên cho khách hàng mỗi ngày để khách hàng sử dụng. Và sau khi khách trả phòng phải thay tất cả khăn trong khách sạn.
  • Sau khi thay khăn khách sạn, cần mang khăn đi giặt ngay. Vì khăn sau khi sử dụng thường ẩm ướt, dễ có mùi và bị ẩm mốc nếu không được vệ sinh đúng cách.
Cần vệ sinh khăn khách sạn đúng cách
Cần vệ sinh khăn khách sạn đúng cách
  • Cần ưu tiên chọn các loại khăn chất lượng, làm từ sợi tự nhiên để phục vụ khách hàng. Khăn làm từ sợi cotton sẽ mềm mịn và có độ thấm hút cao. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.
  • Cần chú ý gấp khăn theo những cách gấp khăn đẹp, sắp xếp gọn gàng để tạo ấn tượng về hình ảnh khách sạn.

Dệt may Tuấn Anh chuyên cung cấp các loại khăn trong khách sạn

Dệt may Tuấn Anh chính là địa chỉ chuyên sản xuất, phân phối các loại khăn khách sạn cao cấp. Tất cả các loại khăn khách sạn của Tuấn Anh đều được sản xuất từ chất liệu sợi cotton tự nhiên. Đồng thời Tuấn Anh cũng hỗ trợ thiết kế, in dập logo cho khách hàng với mức giá cạnh tranh cao.

Vì thế, khi có nhu cầu mua các loại khăn trong khách sạn, hãy liên hệ với Tuấn Anh theo thông tin Hotline 0986 054 111 hoặc Website https://sanxuatkhanbong.com

Tin Liên Quan