Bộ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao mới nhất 2022 gồm những gì?

Khách sạn 4 sao là một loại hình khách sạn cao cấp cần đáp ứng rất nhiều chỉ tiêu khác nhau về chất lượng và dịch vụ. Vậy tiêu chuẩn khách sạn 4 sao có gì đặc biệt? Có nên kinh doanh khách sạn 4 sao? Hãy cùng Dệt may Tuấn Anh tìm hiểu chi tiết hơn về các tiêu chuẩn cụ thể của khách sạn 4 sao nhé.

Khách sạn 4 sao là gì?

Khách sạn 4 sao là loại hình khách sạn cao cấp, được xây dựng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó bao gồm dịch vụ lưu trú, dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, giải trí,…

Hiện nay các khách sạn 4 sao ở nước ta đều được đặt tại các thành phố du lịch, nghỉ dưỡng lớn như: Sa Pa, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt,…

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao theo xu hướng mới nhất hiện nay

 Khách sạn 4 sao cần đạt được nhiều tiêu chí khác nhau về chất lượng cũng như dịch vụ khác nhau như:

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, thiết kế

Khách sạn 4 sao được xây dựng ở nước ta cũng như các quốc gia khác trên thế giới cần phải được xây dựng trên diện tích lớn. Nơi có vị trí thuận lợi, trung tâm du lịch, dịch vụ, cảnh quan đẹp.

Khách sạn 4 sao đẹp ở Phú Quốc với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng
Khách sạn 4 sao đẹp ở Phú Quốc với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng

Khách sạn phải được xây dựng với quy mô lớn, tối thiểu 80 phòng khác nhau như phòng đơn, phòng đôi, phòng gia đình, phòng VIP để phục vụ tối đa các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tại mỗi phòng cần được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp, nội thất đẹp, an toàn.

Các khu vực của khách hàng, khu vực dịch vụ, khu vực nhân viên, quản lý, khu vực kho, bãi để xe,…phải được xây dựng và quản lý độc lập. Ngoài ra, khách sạn cũng cần có tối thiểu 1 phòng hội nghị – tiệc cưới lớn, một phòng họp.

Tiêu chuẩn về dịch vụ của khách sạn 4 sao

Khách sạn 4 sao là khách sạn lớn, cao cấp. Vì thế các dịch vụ được sử dụng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Tại mỗi phòng khách sạn đều được cung cấp hoa quả, báo đọc và phục vụ bữa ăn tại phòng theo nhu cầu. Các đồ vật tư trang cá nhân như khăn bông tắm, khăn bông mặt mặt, bàn chải,…được thay mới 2 lần mỗi ngày hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, khách sạn còn có các dịch vụ cao cấp khác như spa, nghỉ dưỡng, bể bơi, sân tennis, phòng xông hơi, phòng gym,…để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tiêu chuẩn cho nhân viên phục vụ của khách sạn

Nhân viên phục vụ và nhân viên quản lý tại các khách sạn đều cần đảm bảo nhiều yêu cầu khác nhau. Trong đó, các lao động đều cần cố định, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao

Các nhân viên quản lý cũng như nhân viên phục vụ tại các bộ phận đều cần thông thạo tối thiểu một ngoại ngữ để có thể giao tiếp và phục vụ khách hàng. Trong đó, bao gồm nhiều khách nước ngoài, đến từ các quốc gia khác nhau.

Nhân viên khách sạn 4 sao ngoài trình độ còn cần có ngoại hình đẹp, cân đối. Phục vụ khách hàng với thái độ tận tâm, tận tình, chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn về phòng khách sạn

Phòng khách sạn chính là không gian sinh hoạt chủ yếu của khách hàng. Vì thế, mỗi phòng khách sạn cần được thiết kế đẹp, an toàn. Trong mỗi phòng cần bày trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh, đồ uống, thức ăn nhẹ, khăn tắm,…

Phòng khách sạn 4 sao đầy đủ tiện nghi, view đẹp
Phòng khách sạn 4 sao đầy đủ tiện nghi, view đẹp

Hệ thống chăn, ga, gối cũng như các loại khăn phục vụ trong phòng như khăn mặt, khăn tắm,…đều phải sử dụng loại cao cấp. Tất cả cần được làm từ sợi bông tự nhiên, mềm, nhẹ, an toàn cho da.

Tìm hiểu: Kinh doanh khách sạn cần phải chuẩn bị những gì?

Tiêu chuẩn về bể bơi khách sạn

Mỗi khách sạn lớn nhỏ đều cần có bể bơi để phục vụ khách hàng, tùy theo quy mô của khách sạn mà bố trí cho phù hợp. Riêng với khách sạn 4 sao, bể bơi cần được chú trọng đầu tư. Cụ thể, bể bơi phải được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic, chiều dài lớn hơn 50m. Hoặc theo tiêu chuẩn Việt, chỉ cần dài lớn hơn 25m. Tỷ lệ giữa chiều dài với chiều rộng là 2:1.

Bể bơi ở tầng thượng khách sạn
Bể bơi ở tầng thượng khách sạn

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn khách sạn 4 sao ở nước ta. Nếu có nhu cầu tìm nhà cung cấp các loại khăn khách sạn cao cấp, hãy liên hệ với Dệt may Tuấn Anh qua Hotline 0986 054 111 hoặc Website: https://sanxuatkhanbong.com, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Tin Liên Quan