Hướng dẫn chi tiết cách quấn khăn xông hơi

Cách quấn khăn xông hơi luôn là một trong những kỹ năng được phái nữ quan tâm. Mỗi không gian và mỗi cá nhân sẽ có những cách quấn khăn khác nhau. Vậy nhưng quấn khăn xông hơi như thế nào đẹp và nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước quấn khăn ngay dưới đây.

Vì sao nên biết cách quấn khăn khi xông hơi?

Hiện nay có nhiều hình thức xông hơi khác nhau. Tùy theo từng mục đích xông hơi sẽ có các cách quấn khăn khác nhau như quấn khăn cơ thể, quấn đầu. 

Việc quấn khăn khi xông hơi là bước vô cùng quan trọng. Bởi khi vào phòng xông hơi, hơi nóng sẽ toả lên, thúc đẩy quá trình toát mồ hôi của cơ thể. Khi đó, cần phải quấn khăn tắm quanh cơ thể để tránh hơi nóng làm tổn thương da. Đặc biệt là hơi nóng từ ghế ngồi của phòng xông hơi.

Quấn khăn xông hơi bảo vệ cơ thể

Quấn khăn tắm quanh người còn giúp tạo nên một lớp đệm để ngồi. Đồng thời, chiếc khăn bông tắm với khả năng thấm hút cao sẽ giúp thấm hút mồ hôi khỏi cơ thể trong quá trình xông hơi. Từ đó đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cho làn da khỏe mạnh.

Hơn hết, việc sử dụng khăn quấn quanh cơ thể trong quá trình xông hơi sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi mồ hôi, chất bẩn tiềm ẩn tại băng ghế ngồi.

Bên cạnh việc quấn khăn quanh cơ thể, việc quấn khăn trên đầu trong quá trình xông hơi sẽ giúp bảo vệ da đầu, tránh quá trình sốc nhiệt, gây đứt mạch máu não,…

Cách quấn khăn xông hơi toàn thân

Để quấn khăn tắm toàn thân trong quá trình xông hơi, bạn cần tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị khăn tắm

Khăn dùng để quấn quanh người trong quá trình xông hơi chủ yếu là khăn tắm làm từ chất liệu cotton. Tuỳ theo kích thước cơ thể, có thể sử dụng khăn tắm 70x140cm hoặc 90x150cm.

Quấn cố định khăn tắm quanh cơ thể

Khi chọn khăn, không nên chọn khăn quá nhỏ. Cần phải đảm bảo khăn che được từ phần ngực đến gần đầu gối. Như thế, quá trình xông hơi sẽ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Bước 2: Ướm khăn lên người

Để ướm khăn lên người, bạn cần cầm hai góc trên cùng của khăn tắm theo chiều ngang. Sau đó đặt khăn lên người theo hướng từ sau lên trước, sao cho khăn chạm sát vào lưng. Đồng thời hai góc khăn đều hướng ra phía trước người.

Bước 3: Tiến hành quấn khăn

Sau khi ướm khăn lên người, khi hai góc của khăn đều nằm phía trước, hãy đưa một góc khăn về phía nách của tay bên cạnh. Sau đó tiếp tục đưa góc khăn còn lại quấn đè lên góc khăn trước đó. Kiểm tra độ chắc của khăn. Sau đó thắt chặt góc khăn là được.

Bước 4: Thắt góc khăn

Để thắt góc khăn, chỉ cần cài góc khăn bên ngoài vào cạnh ngang phía trên của khăn. Phần gấp này cần đủ lớn để khăn không bị tuột và tạo giá trị thẩm mỹ cho khăn.

Xem thêm sản phẩm: Khăn tắm khách sạn

Cách quấn khăn xông hơi phần đầu

So với cách quấn khăn quanh cơ thể, cách quấn khăn xông hơi trên đầu cũng rất dễ thực hiện. Đồng thời, mỗi người cũng có thể sử dụng những cách quấn khăn đầu khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách 1: Quấn khăn xoắn ốc truyền thống

Với cách quấn khăn này, cần chuẩn bị khăn quấn kích thước lớn. Có thể sử dụng khăn tắm kích thước nhỏ 80×100 hoặc lớn hơn. Khi quấn chỉ cần cúi gập người, hai tay cầm hai mép khăn, sau đó phủ phần giữa của khăn lên đầu.

Quấn khăn đầu xông hơi truyền thống

Phần phủ này sẽ có mép dưới sát với phần gáy. Phần còn lại của khăn rủ xuống dưới. Dùng hai tay ép chặt hai mép khăn lại với nhau. Xoắn ốc và búi ngược lên đầu, cố định mép khăn.

Cách 2: Quấn khăn hình con cừu 

Quấn khăn hình cừu là cách quấn khăn đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn tắm có độ dài từ 50 đến 80cm. Sau đó trải khăn ra một mặt phẳng nhỏ, gấp hai mép khăn theo chiều dọc vào giữa, sao cho chia khăn thành 3 phần bằng nhau.

Quấn khăn xông hơi kiểu đầu cừu đẹp

Sau khi có 3 phần bằng nhau theo chiều dọc, tiến hành xắn ngược hai đầu của khăn vào giữa. Việc xắn ngược khăn tương tự việc xắn tay áo. Xắn đều hai đầu vào giữa, chú ý chừa một khoảng vừa đủ ở giữa để đội lên đầu. Điều chỉnh kích thước cho vừa đầu là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết những cách quấn khăn xông hơi đẹp, đơn giản của Dệt may Tuấn Anh. Cách quấn này vừa tạo tính thẩm mỹ cao, vừa giúp bảo vệ sức khoẻ. Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp các loại khăn tắm để quấn xông hơi, hãy liên hệ với Dệt may Tuấn Anh để sở hữu những dòng khăn chất lượng, giá tốt nhất.

Tin Liên Quan